Xử lý nhanh tai nạn trang điểm

Trang điểm mỗi ngày khiến bạn trở thành chuyên gia, song bạn vẫn sẽ gặp phải những tai nạn nho nhỏ, đôi khi có thể làm bạn phải lúng túng.

Mascara vón cục trên mi mắt

Lúc này bạn chỉ cần kẹp giấy ướt giữa ngón trỏ và ngón cái, bạn vuốt nhẹ lần lượt các đầu mi để loại bỏ mascara đóng cục. Sau đó, bạn lặp lại động tác trên với một chút Vaseline trên đầu ngón tay để tách bỏ phần kết dính và điều chỉnh chúng theo ý muốn.

Đánh má hồng quá đà

Khi lỡ tay đánh má quá hồng, bạn chỉ cần khéo léo dùng đầu cọ lớn để tán đều phấn từ gò má hất ngược sang hai bên mang tai. Làm ẩm chúng nếu bạn phát hiện lông cọ có xu hướng khô và vón cục. Dùng phấn nền trên vùng da đậm nhất, cùng lúc ấy, bạn sẽ cân bằng và khuếch tán sự chênh lệch màu sắc trên khuôn mặt.

Son môi dính trên răng

Tai nạn có thể xuất hiện mỗi khi bạn mím môi sau khi tô son. Nó càng rõ hơn khi bạn sử dụng son lì cho đôi môi mỏng và khô. Để khắc phục vấn đề này, bạn chỉ cần đảm bảo miệng bạn mở đủ rộng để son không dính vào răng. Để chắc chắn hơn, ban có thể thoa Vaseline vào dưới môi trong và trên răng trong lúc thoa son.

Phấn mắt vương trên má

Với bầu mắt, bạn rất dễ khiến bụi phấn rơi và lấm bẩn trên các vùng da thấp hơn như mũi, má, cổ và đôi khi là cả quần áo. Chúng sẽ rất khó giải quyết khi bạn đã hoàn tất các bước trang điểm phức tạp trên các bộ phận khác trên khuôn mặt. Dùng phấn phủ che đi, chỉ là cách giúp bạn “chữa cháy” một cách tạm thời.

Để đảm bảo hãy dùng bàn tay còn lại hứng phần bụi có thể rơi ra khi trang điểm cho bầu mắt. Một cách khác, bạn có thể lót một miếng giấy mỏng ngay mí dưới để cách ly hoàn toàn mắt khỏi những vùng da khác. Tốt hơn hết, bạn nên sử dụng loại mỹ phẩm dạng nén khi làm đẹp cho phạm vi nhỏ bé mà nhạy cảm này.

Xịt quá nhiều nước hoa

Nước hoa thực sự là một cách để tạo nên ấn tượng riêng rất hiệu quả. Tuy nhiên, xịt quá nhiều lại có thể gây ra nhiều tác dụng ngược. Tuy nhiên, nếu lỡ tay xịt quá nhiều nước hoa, bạn có thể xử lý nhanh chóng mà hiệu quả với những mẹo đơn giản sau:
– Che bớt mùi bằng cách dùng một loại kem dưỡng thể có mùi thơm khác, hài hòa được với mùi nước hoa của bạn.
– Dùng giấy ướt lau 1-2 lần chỗ bạn đã xịt nhiều nước hoa
– Dùng bông thấm cồn chấm nhẹ vào vùng da có hước hoa để làm bay hơi

Theo tienphong.vn