Vitamin vàng cho sức khỏe làn da

Vitamin là một trong những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Khi cơ thể thiếu hụt vitamin sẽ gây nên một số bệnh lý đặc hiệu, nhất là ảnh hưởng xấu tới sức khỏe làn da. Đặc biệt, một số loại Vitamin có tác dụng giúp da phòng chống nám, sạm.

1. Vitamin E chăm sóc da

Vitamin E ngăn cản sự tạo thành gốc tự do, làm vững bền màng tế bào đặc biệt khi kết hợp với vitamin C, Vitamin E càng phát huy tác dụng làm da sáng và mịn màng hơn… Ngoài ra, vitamin E cũng là một chất chống oxy hóa mạnh của cơ thể, có khả năng ức chế quá trình tổng hợp Melanin và ngăn ngừa hình thành nếp nhăn.

Bạn có thể bổ sung vitamin E từ các loại thực phẩm như dầu thực vật, giá đỗ, đậu tương… Đặc biệt vì vitamin E tan trong dầu nên khi chế biến bạn nên sử dụng dầu để có thể hấp thụ được vitamin E. Tuy nhiên, hiện nay các nhà khoa học đã sản xuất ra loại vitamin E tan trong nước, để da có thể hấp thụ dễ dàng hơn. Trên thị trường hiện nay có sản phẩm tinh chất bôi Kiều Xuân có hàm chứa loại vitamin này.

Vitamin chăm sóc sức khoẻ làn daVitamin chăm sóc chu đáo sức khỏe làn da

2. Vitamin C chăm sóc sức khoẻ làn da

Vitamin C là một chất chống oxy hóa rất tốt, tham gia tổng hợp sợi Collagen ở da, làm bền vững thành mạch máu… Vitamin C chính là một chất giúp da căng mịn và ít nếp nhăn…Hơn thế nữa, nhờ khả năng chống oxy hóa nên vitamin C ức chế hình thành men Tyrosinase, ngăn ngừa phản ứng tổng hợp Melanin. Đặc biệt, vitamin C có khả năng lưu lại tế bào da lâu hơn nên có khả năng chống nắng, bảo vệ da lâu hơn kem chống nắng bình thường.
Bạn có thể bổ sung vitamin C từ các loại thực phẩm giàu Vitamin C như bưởi, chanh, cam, ổi…

3. Vitamin A

Vitamin A có khả năng kích thích biệt hóa tế bào biểu mô, sinh tiết nhày, ức chế sự sừng hóa tế bào biểu mô. Hơn thế nữa, vitamin A còn là một chất chống oxy hóa tuyệt vời, giúp phòng ngừa tác động có hại của tia tử ngoại tới da, từ đó phòng ngừa nám da, sạm da hiệu quả.
Bạn có thể bổ sung vitamin A từ các loại thực phẩm giàu vitamin A hoặc tiền chất của vitamin A là Beta-caroten như gan động vật, gấc, cà chua. Tuy nhiên bạn nên uống vitamin A sau bữa ăn và nên tham khảo ý kiến của bác sĩ về hàm lượng vitamin A cần thiết mỗi ngày vì Vitamin A quá nhiều cũng không tốt cho cơ thể.

4. Vitamin K

Tổng hợp các yếu tố đông máu do vậy vitamin K có vai trò rất lớn trong việc giảm các vết thâm quầng trên mắt… Bạn có thể bổ sung vitamin K từ thực phẩm giàu vitamin K: Xà lách, dầu thực vật….
Ngoài các vitamin từ tự nhiên, chúng ta cũng có thể uống các loại vitamin tổng hợp, những loại thực phẩm chức năng bổ sung collagen để có được một làn da trắng hồng mịn màng như ý.

Theo healthplus.vn