Vitamin cần thiết cho làn da nám

Làn da bị nám là làn da cần phải được chăm sóc cẩn thận để vùng nám không những không làn rộng mà còn thu hẹp và dần biến mất.

Làn da bị nám đã bị tổn thương và rất cần được chăm sóc cẩn thận. Việc cung cấp đủ dưỡng chất sẽ giúp da mau chóng phục hồi và tạo điệu kiện cho việc chữa trị thuận lợi hơn. Đặc biệt, vitamin rất cần thiết trong quá trình phục hồi của làn da nám. Đó là vitamin A, C, E. Các loại vitamin này rất cần thiết cho làn da nám vì các lý do sau:

Lý do thứ nhất: vitamin bảo vệ làn da khỏi tia tử ngoại

vitamin không lo nám

Vitamin A, C, E được biết đến như các chất chống oxy hóa cực mạnh của cơ thể. Chúng có khả năng ức chế phản ứng oxy hóa do tia tử ngoại gây ra. Đặc biệt, vitamin A, C, E có khả năng lưu giữ trong tế bào da lâu hơn nên có khả năng bảo vệ làn da hơn hẳn bất kỳ loại kem chống nắng nào, thậm chí thay cả vai trò của melanin.Nhờ có vitamin, làn da của chị em khỏe mạnh hơn và không lo vết nám

Lý do thứ hai: vitamin A, C, E ức chế quá trình sản sinh melanin

Nhờ đặc điểm của các chất chống oxy hóa nên các loại vitamin này ngăn cản các phản ứng tổng hợp melanin nhờ khả năng ức chế men tyrosine – chất xúc tác cho phản ứng hình thành melanin. Nhờ vậy, nám da không thể lan rộng ra.

Lý do thứ ba: vitamin C là chất lột nhẹ

Không có tác dụng bào mòn da giống như các chất lột tẩy hóa học, vitamin C có tính axit nhẹ giúp loại bỏ tế bào chết và các thành phần già dưới da, giúp da sáng dần lên từ bên trong.

Lý do thứ tư: các vitamin là dưỡng chất để giúp da phục hồi nhanh hơn.

Không chỉ bảo vệ da, lột nhẹ, các vitamin còn là nguồn dinh dưỡng để nuôi các tế bào da khỏe mạnh và quyết định màu sắc của làn da. Việc chăm sóc da”chăm sóc da từ bên trong như vậy đảm bảo da phục hồi một cách từ từ theo cơ chế tái tạo tự nhiên của làn da mà vẫn đảm bảo sự khỏe mạnh để chống chọi với các tác nhân độc hại ngoài môi trường.
Chính vì vậy, các vitamin là các thành phần luôn được khuyến cáo trong các sản phẩm làm đẹp. Tuy nhiên không phải  sản phẩm nào cũng tận dụng triệt để lợi ích này của nó. Về khía cạnh này chúng ta phải kể tới tinh chất bôi Kiều Xuân. Tinh chất Kiều Xuân là sự kết hợp hài hòa sữa iDavera – chất làm trắng chiết xuất từ mít và vitamin C, E.

Điểm nhấn của sản phẩm không chỉ có iDavera mà còn là sự kết hợp hoàn hảo của 2 loại vitamin trên. Đặc biệt, vitamin E trong sản phẩm là vitamin E thế hệ mới, tan trong nước, thay vì dầu, giúp thẩm thấu vào da tốt hơn. Chính vì vậy, sản phẩm giúp làm trắng dịu nhẹ và xóa dần vết nám. Đồng thời để liệu pháp điều trị nám có hiệu quả, ngoài các sản phẩm về vitamin, chị em cần chú ý chăm sóc hệ nội tiết cũng như đảm bảo cân bằng hormone trong cơ thể để nám da không thể tái phát trong tương lai.