Vai trò của giấc ngủ trong điều trị nám da

Khi chúng ta chìm vào giấc ngủ là lúc cơ thể bắt đầu quá trình đào thải độc tố và nạp năng lượng cho các cơ quan. Đặc biệt đây là thời điểm làn da đẩy mạnh quá trình tái tạo tế bào, giúp làm mới làn da. Đối với quá trình điều trị nám, đây chính là thời gian vàng cho sự phục hồi vẻ đẹp của làn da.

Giấc ngủ vàng cho làn da của bạn

Ngủ đủ giấc giúp da xây dựng một hệ thống miễn dịch để chống lại nhiễm trùng và cải thiện những khuyết điểm trên da. Đồng thời đây là thời gian giải độc gan và bài tiết các chất độc hại qua da. Các tế bào da được đổi mới và phát triển. Vì vậy, thiếu ngủ gây mụn trứng cá, nếp nhăn và làm da thâm sạm. Những người thiếu ngủ thường có dấu hiệu lão hóa da sớm hơn và da của họ khó phục hồi khi bị tổn thương.

Vì vậy giấc ngủ có vai trò quan trọng đối với làn da nám. Khi bạn có giấc ngủ sâu, chất độc hại cũng được đào thải ra ngoài, thay vì bít lại trong lỗ chân lông, cơ chế tạo thành melanin cũng ổn định hơn, làm da tươi sáng, rạng ngời. Đồng thời đây là thời gian làm mới các tế bào da. Da nám mau chóng phục hồi hơn.

Ngủ đúng cách để hỗ trợ điều trị nám

Trước hết, giường ngủ cần có không gian thoáng, tối và yên tĩnh. Chúng ta cũng nên tập thói quen không mang công việc vào giường ngủ. Nên ngủ và thức giấc vào một giờ nhất định, đều đặn mỗi ngày.
Trước khi đi ngủ, chị em nhớ tránh uống cà phê và trà đậm, cũng không nên ăn quá no sẽ khiến cho thức ăn bị giữ trong dạ dày, làm giấc ngủ không ngon.

Một điều rất quan trọng nữa đó là nhớ làm sạch da và uống nước rồi mới đi ngủ. Để da có thể hô hấp và tự làm trẻ lại một cách thuận lợi hơn. Vì da không ngủ nên chúng ta nên cung cấp các điều kiện thuận lợi, trong lành cho da tiếp tục hoạt động.
Ngoài ra thường xuyên luyện tập thể dục, các phương pháp thư giãn chống stress như yoga, thở dưỡng sinh giúp cho giấc ngủ sâu hơn. Tuy nhiên, tuyệt đối không vận động mạnh ngay trước khi đi ngủ. Bạn nhớ đừng quên vệ sinh chăn gối định kỳ để đảm bảo sức khỏe cho làn da nhé.