Tự tạo son môi cho môi hồng thêm xinh

Một bờ môi gợi cảm, tươi sáng là niềm mơ ước của các bạn nữ. Bạn có thể tự tạo son môi cho riêng mình với một mùi vị và cá tính riêng. Hãy bắt tay và cùng thực hiện nhé!

Nguyên liệu tự tạo son môi

– 1 muỗng cà phê sáp ong


– 1 muỗng cà phê bơ bơ ca cao hoặc Shea butter (bơ hạt mỡ nguyên chất)


– 1 muỗng cà phê dầu dừa


– 1 giọt tinh dầu của các loại thảo dược mà bạn yêu thích để tạo hương thơm cho son môi


– ¼ muỗng cà phê màu thực phẩm (không chứa hóa chất phụ gia) hoặc các loại bột xay nhuyễn để tạo màu sắc.


– Gợi ý: nên dùng bột củ cải đường (màu đỏ), bột nghệ, bột ca cao (màu nâu), bột cà phê (màu đen)… Hoặc bạn có thể dùng mẫu thỏi son cũ có màu yêu thích.

Cách làm son môi 

– Làm tan chảy sáp ong, bơ hạt mỡ hoặc bơ ca cao và dầu dừa trong nồi hay một lọ thủy tinh nhỏ.
– Khi hỗn nhợp này tan chảy hết, bạn nên tắt lửa ngay, sau đó cho thêm nguyên liệu màu và mùi hương vào rồi trộn đều tay cho đến khi nhuyễn mịn.
– Tiếp đến, đổ hỗn hợp này vào một vật đựng nhỏ (có thể là các hộp son đã dùng hết), để nguội, cho vào ngăn mát của tủ lạnh để sản phẩm cô đặc lại, đồng thời giữ cho chất lượng của son môi không bị thay đổi.

Bạn có thể sử dụng loại son môi này khi đi làm hay bất kỳ dịp gặp gỡ đặc biệt nào. Những thỏi son tự chế không chỉ tô thắm cho đôi môi của bạn, mà còn có tác dụng giữ ẩm và dưỡng môi rất tốt, lại an toàn cho sức khỏe. Chắc chắn, bạn sẽ bất ngờ và hài lòng với sản phẩm “hand-made” tự nhiên như thế này.

Mách nhỏ: Để bờ môi thêm phần gợi cảm bạn hãy có chế độ chăm sóc khoa học, sử dụng dầu dừa để dưỡng môi và tẩy da chết cho môi bằng các mặt nạ cho môi từ dầu ôliu và sáp mật ong. Nếu muốn son màu đỏ, hồng, cam, đồng… thì khi chọn nguyên liệu màu, bạn nên chọn màu đậm hơn một chút, để khi hòa với các nguyên liệu khác, sẽ cho ra đúng màu son bạn thích.

Theo tienphong.vn