Tự nhuộm tóc hiệu quả tại nhà

Thay đổi màu tóc hay kiểu tóc sẽ giúp bạn mới mẻ và cá tính hơn. Tuy nhiên, bạn không có nhiều thời gian và tiền bạc đến tiệm nhuộm tóc. Dưới đây là những bí quyết giúp bạn nhuộm tóc đẹp tại nhà,

Không gội đầu trước khi nhuộm tóc

Gội đầu trước khi nhuộm tóc sẽ khiến bạn cảm thấy xót da đầu khi nhuộm. Bởi khi đó bạn đã vô tình lấy đi một lớp màng bảo vệ mới, kèm theo đó là 1 ít… bụi bẩn, dầu… Tất cả những thứ này sẽ ngăn chặn phần nào hóa chất trong thuốc nhuộm ngấm sâu trực tiếp vào da đầu. Ngoài ra, tóc mới được gội sạch sẽ bóng mượt hơn, nhưng cũng đồng thời làm thuốc nhuộm khó ngấm và bám vào sợi tóc.

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ trước khi nhuộm

Bạn hãy chuẩn bị đầy đủ dụng cụ trước khi nhuộm tóc nhé! Vì nó sẽ ảnh hưởng tới quá trình nhuộm của bạn. Dù tự nhuộm tóc ở nhà, nhưng việc chải thuốc bằng chiếc lược thông thường hay thậm chí thoa thuốc lên tóc bằng… tay rõ ràng sẽ không mang lại hiệu quả như khi dùng chổi. Một chiếc chổi chải thuốc nhuộm giúp bạn chải thuốc len lỏi khắp các lớp tóc, giúp tóc ngấm đều màu hơn. Và tất nhiên, bạn cũng đừng quên một vài chiếc kẹp để giữ tóc khi chia lớp, và găng tay cao su để bảo vệ da tay nữa nhé.

Chọn màu thuốc nhuộm hợp màu da

Trươc khi nhuộm bạn nên tìm hiểu thuốc phù hợp với màu da của mình để tóc mới có thể tôn da của bạn lên hơn. Nếu màu da bạn hơi nhợt nhạt, hãy chọn những màu nhuộm tone ấm. Nhưng nếu da bạn có tone màu từ xanh olive cho tới tối hơn, bạn nên chọn cho mình những màu tóc có tone xám (ash) hoặc tone lạnh để tránh cho da trông bị xỉn màu.

Chọn màu thuốc nhuộm phụ thuộc màu tóc gốc

Sẽ khá nguy hiểm nếu như bạn định tự làm sáng màu tóc lên nhiều hơn 2 tone so với màu tóc gốc. Bởi nếu muốn màu tóc sáng lên hoàn hảo, bạn cần phải tẩy tóc. Và bước này khi thực hiện không chuyên nghiệp, rất có thể tóc bạn sẽ bị… cháy vàng đến thảm hại. Quy tắc bạn đặc biệt cần nhớ khi muốn tăng độ sáng cho tóc, đó là tóc bạn phải là tóc chưa nhuộm bao giờ (hoặc nếu không, bạn sẽ phải tẩy tóc và điều này sẽ ảnh hưởng không tốt tới tóc của bạn).

Nắm rõ công thức

Bạn cần nắm rõ công thức nhuộm màu của loại thuốc nhuộm bạn chọn. Cơ bản nhất là sự khác nhau trong cách dùng của thuốc nhuộm dạng lỏng và thuốc nhuộm dạng kem. Thuốc nhuộm dạng kem thường tạo màu tóc tự nhiên, trông không bị quá rực mà vẫn ánh màu óng mượt. Trong khi đó, thuốc nhuộm dạng lỏng thường dễ tạo tone màu đậm hơn, nhưng sắc màu lại hơi đục.