Tự làm son mình yêu thích

Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn được tô chính dòng son mà mình yêu thích. Còn thú vị hơn nữa khi chính tay bạn được trổ tài khéo léo và chăm chút làm nên từng hộp son ấy. Dưới đấy là công thức dậy các bạn nữ tự làm son ở nhà theo sở thích của mình.

Tự làm son dưỡng mật ong

Chuẩn bị: 1 thìa mật ong, 1 thìa vaseline.

Cách thực hiện: Cho chén nhỏ chứa mật ong vào lò vi sóng trong 20-30 giây rồi tiếp thục thêm vaseline, chờ trong thời gian tương tự và lấy ra, đảo đều, để nguội.

Tự làm son dưỡng màu

Tự làm son mình yêu thích

Chuẩn bị: 1/2 thìa sáp ong, 50 gram bơ trắng, 1 thìa mật ong, chút son môi có màu.

Cách thực hiện: Cho chén nhỏ chứa bơ trắng vào lò vi sóng trong 20-30 giây rồi lần lượt thêm sáp ong, mật ong và chờ trong thời gian tương tự. Cuối cùng, các nàng cho chút son màu vào hỗn hợp và căn trong 10 giây rồi lấy ra, để nguội.

Tự làm son dưỡng cơ bản

Chuẩn bị: 2 thìa vaseline, 1 thìa sáp ong, 1 thìa dầu dừa (hoặc dầu hạnh nhân, dầu olive).

Cách thực hiện: Cho chén nhỏ chứa vaseline vào lò vi sóng, căn thời gian 20-30 giây rồi tiếp tục thêm sáp ong và bật lò với thời gian tương tự. Sau đó, bạn lấy chén ra, đảo đều, thêm dầu dừa và cho vào lò trong 10 giây. Cuối cùng, các nàng lấy ra, đổ son dưỡng vào hộp nhỏ, để nguội và dùng dần.

Tự làm son dưỡng có hương thơm

Chuẩn bị: 2 thìa vaseline, 1 thìa sáp ong, 1 thìa dầu dừa, tinh dầu vỏ chanh (tinh dầu bạc hà, oải hương hay bất cứ mùi hương nào bạn yêu thích), dầu hạnh nhân.

Cách thực hiện: Sau khi cho vasaline, sáp ong vào lò vi sóng trong 20-30 giây, bạn thêm 1/2 thìa tinh dầu vỏ chanh cùng sáp ong vào hỗn hợp và cho vào lò, căn thời gian 10 giây rồi lấy ra, để nguội.