Tự chế kem trà xanh cho da tươi trẻ

Trà xanh mang tinh chất từ thiên nhiên có tác dụng thanh mát làn da giúp bạn nữ sở hữu nước da căng tràn sức sống. Đồng thời trà xanh có tác dụng giảm cân, mang lại vóc dáng cân đối, khoẻ đẹp.

Nếu bạn không quen uống trà xanh hằng ngày có thể học cách tự chế kem trà xanh giành tặng bản thân và gia đình.

Nguyên liệu:

– Sữa tươi – 250ml


– Kem tươi – 500ml (Kem tươi whipping ấy ạ)


– Bột trà xanh – 30gr


– Lòng đỏ trứng – 6 quả


– Đường – 80gr


– Lá nếp – 1-2 lá (tùy ý)

Hướng dẫn:

– Cho sữa tươi, kem tươi, đường và lá nếp (tùy ý) rửa sạch vào nồi, đun nóng với lửa nhỏ cho đến khi được hỗn hợp nóng khoảng 70-80 độ thôi.
– Trong thời gian chờ hỗn hợp sữa và kem tươi nóng, các bạn tách lòng đỏ trứng gà ra bát, đánh đều.
– Khi hỗn hợp sữa tươi và kem tươi đã nóng, các bạn từ từ đổ hỗn hợp vào bát đựng trứng gà đã đánh tan. Vừa đổ vừa khuấy đều nhé!

– Sau đó đổ hỗn hợp trên lại vào nồi, đun với lửa thật nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều cho tới khi hỗn hợp sánh mượt (có mẹo cực đơn giản để xem hỗn hợp kem đã được chưa bằng cách dùng ngón tay miết một đường lên thìa khuấy kem. Nếu hỗn hợp kem không bị chảy, đường vạch vẫn còn nguyên sau khi miết hỗn hợp kem đã được rồi và các bạn có thể tắt bếp nhé!)
– Sau khi tắt bếp, đổ hỗn hợp vào hộp của máy làm kem, các bạn dùng rây lọc hỗn hợp để loại bỏ lá dứa và các cục lợn cợn xuất hiện trong quá trình đun để cho kem trà xanh thành phẩm được mịn nhé!

– Sau đó đổ vào hỗn hợp kem rồi trộn đều, rồi cho hỗn hợp vào tủ lạnh. Sau khi hỗn hợp được làm lạnh, các bạn bật máy làm kem theo hướng dẫn của từng loại máy nhé. Dùng kem tươi sẽ giúp cho món kem thơm và béo hơn. Nếu không thích ăn béo các bạn có thể thay kem tươi bằng sữa tươi bình thường nhé.

– Khi đun hỗn hợp sữa và kem tươi, các bạn chú ý đun với lửa nhỏ cho các chất dinh dưỡng trong sữa không bị chuyển hóa. Hỗn hợp này sau khi đun xong sẽ đổ vào lòng đỏ trứng nên không đun quá nóng. Nếu nóng quá, khi đổ vào lòng đỏ trứng, lòng đỏ trứng sẽ bị vón cục và món kem sẽ thất bại. Hỗn hợp trứng sữa sau đó cũng phải đun với lửa nhỏ để cho trứng không bị vón cục lại nhé.

– Các bạn có thể cho lá nếp vào cho thơm, không thích thì bỏ ra cũng được nhé.
– Bột trà xanh nên cho cuối cùng để cho mùi thơm của bột trà xanh không bị mất đi trong quá trình đun nấu nhé.

Theo tienphong.vn