Trị nám tại nhà có nguy hiểm?

Với ưu điểm là tiết kiệm và cảm giác yên tâm hơn, hiện nay các liệu pháp chữa nám da tại nhà ngày càng được ưa thích. Tuy nhiên, nó sẽ vô tình trở nên nguy hiểm nếu kiến thức về điều trị nám của chị em không đầy đủ. Làm sao để hạn chế điều này?

Khi nào thì trị nám da tại nhà nguy hiểm

Trị nám tại nhà sẽ trở nên nguy hiểm khi những bài thuốc trị nám làm da bị dị ứng, thậm chí làm vết nám da thêm trầm trọng, nám tái phát hoặc có thể bị nám vĩnh viễn. Vì vậy, các loại thuốc trị nám không rõ nguồn gốc, tràn lan trên thị trường đặc biệt nguy hiểm cho việc điều trị nám tại nhà.

Việc áp dụng các bài thuốc “truyền miệng” hoặc khâu chế biến thuốc không đảm bảo vệ sinh đều có thể khiến cho việc chữa trị tại nhà không đạt hiệu quả như mong muốn. Hơn thế nữa, việc các liệu pháp tại nhà đòi hỏi tính kỷ luật cao, thời gian chữa trị lâu dài.

Ưu điểm khi tại nhà

Tuy nhiên, điều trị nám tại nhà vẫn tỏ ra nhiều ưu điểm, khi được thực hiện một cách khoa học. Đầu tiên, bạn sẽ không phải tới bệnh viện hay bất kỳ một phòng khám nào. Nếu tuân thủ nghiêm ngặt liệu pháp tại nhà và đạt hiệu quả thì chi phí chữa trị nám sẽ được tối giản rất nhiều.

Một ưu điểm khác là các liệu pháp tại nhà thường được chia sẻ từ kinh nghiệm của người thân hoặc bạn bè, vì vậy nó đã được thử nghiệm trong thực tế và chứng minh tác dụng.
Và cũng rất quan trọng là các phương pháp trị nám tại nhà thường áp dụng các bài thuốc dân gian, thảo dược kết hợp với tập luyện và chế độ ăn uống. Đây đều là các liệu pháp an toàn và ít gây ra tác dụng phụ cho sức khỏe phụ nữ.

Làm gì để trị nám tại nhà có hiệu quả?

Điều trị nám tại nhà hoàn toàn được khuyến khích nếu chị em hiểu rõ nguyên tắc điều trị nám da.
Trước hết, chị em cần hiểu rõ nguyên nhân gây nám da gồm cả từ bên trong và bên ngoài cơ thể. Bên trong cơ thể là những rối loạn nội tiết tố nữ, yếu tố di truyền. Trong khi đó các yếu tố tăng nặng như ánh nắng, môi trường độc hại… Giải quyết được các nguyên nhân này bạn sẽ hoàn toàn thoát khỏi nám da.

Để làm được điều đó, bạn cần điều trị theo cả 2 hướng: khôi phục cân bằng nội tiết trong cơ thể và cải thiện làn da bên ngoài. Khi lựa chọn sản phẩm trị nám cần căn cứ vào đặc điểm da, tình trạng nám da và nên tham khảo ý kiến của bác sĩ da liễu cũng như các trường hợp đã điều trị thành công. Các chuyên gia khuyến khích chị em nên lựa chọn các bài thuốc an toàn, lành tính, ít gây kích ứng để điều trị tại nhà.