Trị da nhờn là chuyện nhỏ

Mùa hè là nỗi khiếp sợ của những cô nàng da nhờn. Bởi chỉ rời chiếc khăn ướt một chút thôi là gương mặt bạn đã có thể bóng nhẫy. Với những bí quyết dưới đây trị da nhờn chỉ là chuyện nhỏ của mọi cô gái.

Nước trà xanh trị da nhờn hiệu quả

Đá lạnh có tác dụng làm sạch da nhờn

Đá lạnh có tác dụng làm sạch da nhờn

Nước trà xanh vốn chứa nhiều chất khoáng và vitamin làm sạch da và giúp làn da tươi sáng khoẻ mạnh. Trong trà xanh chứa thành phần oxy hoá lấy đi chất nhờn dư có tác dụng se nhỏ lỗ chân lông, làm sáng màu da và chống nhờn hiệu quả trong thời gian dài.
Bạn chỉ cần kiên trì thực hiện những bước làm dưới đây:

– Rửa sạch 1 nắm tay lá trà xanh sau đó vò nát bỏ vào ly. Lấy nước đun sôi chế vào ly trà 1 ít, sau đó bỏ nước đó đi.
– Đổi nước sôi lần thứ 2, để ngân lá trà trong 15 phút, rồi bỏ lá trà.
– Thoa nước trà xanh mát lạnh lên mặt và để khô tự nhiên (không rửa lại bằng nước).
– Lúc này bạn sẽ có dung dịch màu xanh trong.
– Lấy nước trà vừa pha xong để trong tủ lạnh dùng dần.
– Mỗi lần pha chỉ nên dùng trong 2 ngày.

Trị da nhờn bằng nước đá

Biện pháp đơn giản nhất để hạn chế da nhờ chính là nước đá. Hãy trữ sẵn một bát nước trong tủ phòng khi cần thiết. Nó sẽ giúp duy trì tình trạng tốt nhất của da,đặc biệt trong một buổi tiệc hay khi bạn có cái hẹn đặc biệt nào. Bạn hãy xịt một ít nước đá lạnh lên mặt ít nhất 3-4 lần/ngày trước khi rời khỏi nhà. Da sẽ tạm ngừng sản xuất chất nhờn và các lỗ chân lông sẽ đóng lại ngay lập tức.

Trị da nhờn bằng nước muối

Nước muối có tác dụng kháng khuẩn, làm sạch da, loại bỏ chất nhờn và chống mụn hiệu quả. Bạn hãy dùng một chai cỡ vừa và cho vào một ít muối. Sau đó, đổ nước vào để tạo nên hỗn hợp đơn giản dùng để hạn chế da nhờn.
Bạn hãy nhớ rằng, muối cần phải được hoà tan hết và phun một lượng nhỏ hỗn hợp trên lên vùng da bị ảnh hưởng. Sau đó, dùng khăn giấy lau sạch. Vậy là bạn đã có làn da mềm mại không một chút nhờn. Để đạt hiệu quả lâu dài, hãy thực hiện công đoạn này ít nhất một lần mỗi ngày

Theo tienphong.vn