Tránh xa sai lầm để có làn da toả sáng

Làn da mịn màng tươi sang không chỉ tôn lên những đường nét trên khuôn mặt còn tạo sự tươi trẻ và tự tin trong giao tiếp của mỗi bạn gái. Tuy nhiên, chế độ chăm sóc da không hợp lý lại chính là nguyên nhân khiến làn da bị hư tổn.

Rửa mặt quá nhiều

Rửa mặt nhiều lần

Rửa mặt quá nhiều khiến da bạn bị hư tổn

Rửa mặt là một trong những bước chăm sóc cơ bản cho mọi làn da. Tuy nhiên, việc rửa mặt quá nhiều lại lấy đi lớp dầu bảo vệ trên khuôn mặt của bạn. Vì vậy, hằng ngày bạn chỉ nên rửa mặt 2 lần với sữa rửa mặc phù hợp với làn da.

Đối với da khô và da thường, sau khi rửa mặt bạn nên dùng toner và dưỡng ẩm giúp cho da khỏe hơn và các lỗ chân lông được thông thoáng. Tuy nhiên, điều này không áp dụng cho da nhờn bởi nếu bạn sở hữu da dầu thì việc tháo bỏ đi lớp dầu bảo vệ trên khuôn mặt bạn lại rất có thể khiến nó phản ứng bằng cách tiết ra nhiều hơn. Tóm lại: chỉ dùng toner ở mức độ vừa phải nếu bạn bị da dầu.

Rửa sạch và tẩy tế bào chết sẽ làm cho da sáng hơn

Việc tẩy tế bào da chết thường xuyên giúp da loại bỏ các tế bào chết, vì thế bạn sẽ có được làn da sáng mịn, sạch sẽ. Bạn cũng có thể sử dụng hàng ngày kem tẩy da chết dạng cát với hàm lượng nhẹ để giúp làm sạch da, nhưng không nên sử dụng loại kem thô với hàm lượng cao sẽ có hại cho da.

Sử dụng kem nền có SPF, làn da sẽ được bảo vệ tuyệt đối khỏi ánh nắng mặt trời?

Sử dụng kem nền có SPF là một sự lựa chọn thông minh, nhưng nó không thể bảo vệ bạn tuyệt đối khỏi tác hại của tia UVA và UVB từ ánh nắng mặt trời.Trừ khi bạn trát thật nhiều lớp kem nền mỗi ngày, nếu không bạn sẽ không thể được bảo vệ hoàn toàn.

Nặn mụn và mụn đầu đen là cách tốt nhất để loại bỏ chúng?

Hầu hết chúng ta thường hay có thói quen nặn mụn dù biết như thế là không nên. Thậm chí dù lỗ chân lông của bạn có thể sẽ được thông thoáng hơn sau khi mụn vỡ, nhưng chúng sẽ ngay lập tức bị lấp đầy trở lại bởi bụi bẩn và dầu. Vì vậy bạn hãy tránh xa chiếc gương ra và dùng những miếng dán mũi để làm thông thoáng lỗ chân lông nếu cần, hoặc dùng mặt nạ axit nhẹ nhàng lột bỏ đi những khuyết điểm ngoài mong muốn ấy.

Theo tienphong.vn