Trang điểm như thế nào cho lâu trôi

Nhiều chị em cảm thấy mệt mỏi khi mà một ngày phải trang điểm mấy lần vì hễ trang điểm xong lại bị trôi phấn. Đặc biệt vào mùa hè, cứ sau một tiếng lớp trang điểm trở nên nhom nhoem và xấu xí. Dưới đây là những mách nhỏ trong cách trang điểm để bạn gái xinh lâu hơn nhé!

Làn da sạch sẽ trước khi trang điểm

Một làn da sạch sẽ giúp bạn giữ lớp trang điểm được bền màu hơn. Tẩy tế bào chết và giữ ẩm bằng cách uống thật nhiều nước. Lớp dầu trên bề mặt da chính là nguyên nhân khiến lớp trang điểm trôi nhanh chóng, do đó, bạn cần làm sạch da.

Tán phấn nền khi trang điểm

Trang điểm thế nào

Trang điểm như thế nào cho lâu trôi

Đánh phấn nền dạng phun sương tuy có làm mịn da nhưng sẽ không giữ được lâu. Thoa bằng cách sử dụng chổi quét chấm lên phấn dạng bột, tạo thành một lớp mịn trên mặt. Bạn nên chọn loại phấn không thấm nước để giữ được lâu hơn. Quét chổi từ trong, di chuyển dần ra phía ngoài theo vòng tròn và chỉ chấm một lượng phấn mỏng vừa đủ. Sau khi thoa xong lớp phấn nền, bạn dùng giấy mềm, nhẹ nhàng thấm dần quanh mặt để loại bỏ các hạt phấn bám lại trên bề mặt.

Chọn phấn phủ loại tốt để trang điểm

Nếu chọn loại phấn phủ dạng lì của các thương hiệu nổi tiếng thì ngay cả khi bạn đổ mồ hôi, lớp phấn cũng không bị trôi đi. Trong trường hợp lớp trang điểm mất dần, sử dụng phấn nền mỏng và màu tối hơn so với da để giấu mụn.

Thoa môi bằng son nâu trôi

Thoa môi bằng son bóng hoặc màu sáng sẽ rất dễ bị trôi. Bạn nên chọn son môi dạng lì, màu trầm để giữ lâu trôi hơn. Cũng cần đảm bảo đôi môi được dưỡng ẩm đầy đủ trước khi thoa son. Ngoài ra, nên đánh một lớp phấn lót trước khi thoa để ngăn màu son bị trôi. Trong mùa nóng, nên để son môi trong tủ lạnh để không bị chảy và hiệu quả sẽ cao hơn.

Tránh nhòe mascara

Bạn nên chọn mascara không thấm nước để mắt không bị nhòe. Mascara cũng sẽ bám lông mi hơn khi bạn phủ một lớp phấn bột trước khi chuốt.

Theo tienphong.vn