Trang điểm cho ngày oi bức

Nhiều cô gái ngần ngại khi phải trang điểm trong ngày hè oi bức. Bởi lớp trang điểm trở nên nhợt nhạt, khó coi hoặc phấn trang điểm thường bị trôi và nhọ nhoem do mồ hôi đổ quá nhiều. Dưới đây là những tuyệt chiêu để bạn có nhan sắc như ý trong ngày hè nhé!

Dùng giấy thấm dầu để trang điểm

Các cô gái không khỏi mừng rỡ khi ra đời loại giấy thấm dầu, bởi tính năng của nó trong mùa hè. Đặc biệt với những cô nàng sở hữu làn da mụn, da dầu thì đây được coi là món quà quý giá nhất. Trong túi các bạn luôn cần một tập giấy thấm dầu và có thể mang nó ra hút dầu trên mặt bất cứ lúc nào. Thứ giấy kỳ diệu này sẽ giúp bạn dọn dẹp chỗ mồ hôi dầu và bã nhờn một cách nhanh chóng, đưa gương mặt bạn khô ráo trở lại và lúc đó mới là thời điểm hoàn hảo để dặm lại phấn.

Dùng chổi khi trang điểm

Trang điểm

Giấy thấm dầu là vật bất li thân cho việc make up ngày hè

Vì mồ hôi của bạn sẽ tiết ra nhiều, thế nên sử dụng các loại mút trang điểm sẽ miết phấn, tạo những vết phấn khó chịu trên mặt bạn. Ngoài ra, dùng tay khi trang điểm mùa hè sẽ dễ sinh ra mồ hôi dầu hơn cả, do da mặt bạn cùng kem nền phải tiếp xúc với thân nhiệt khá nóng, kích thích mồ hôi tiết ra nhiều và nhanh hơn. Trong trường hợp này, hãy chọn cho mình chổi trang điểm. Chổi không chỉ giúp tán phấn đều hơn mà còn tạo ra một lớp trang điểm mỏng, tránh tối đa khả năng bị bết dầu.

Dùng phấn bột màu trong suốt trng điểm

Thay vì dùng phấn bột thường, phấn bột màu trong suốt sẽ giúp khuôn mặt bạn giữ đượ sự tự nhiên, nhưng đồng thời vẫn tạo nên độ mịn màng, căng mọng cho làn da mùa hè của bạn. Hơn hết, phấn bột màu trong suốt giảm thiểu tối đa khả năng đổ mồ hôi, gây những vệt phấn bết lại thiếu thẩm mỹ.

Dùng kem nền trang điểm cho mắt

Rất nhiều quý cô thường bỏ qua công đoạn này, dù rằng nó rất quan trọng dù là mùa đông hay mùa hè. Vào mùa hè, mồ hôi sẽ khiến lớp phấn mắt nhanh chóng bị chôi, chảy và lem. Thế nên, sử dụng kem nền cho mắt giúp phấn mắt được bền màu, không trôi và eyeliner cũng không bị lem do mồ hôi tiết ra.

Theo tienphong.vn