Trang điểm cho đôi chân xinh xắn

Đôi bàn chân nhỏ nhắn tưởng chừng không mấy kiên quan tới ngoại hình. Nhưng nó lại tạo nên sự tự tin và những bước đi uyển chuyển của cơ thể. Đặc biệt trong thời tiết mùa hè, diện một đôi dép xỏ ngón trong bàn chân xinh xắn không gì đáng yêu bằng. Hãy học cách trang điểm cho đôi chân của mình bạn nhé!

Chuẩn bị
– Sơn móng tay
– Bộ cắt móng chân tay
– Bàn chải nhỏ
– Nước cốt chanh
– Quả bóng bông

Trang điểm cho đôi chân

Trang điểm cho đôi chân xinh xắn

Dũa móng chân

Hãy bắt đầu chăm chút cho đôi bàn chân từ việc dũa móng chân mỗi ngày bạn nhé! Bằng cách này, móng chân của bạn sẽ không bao giờ quá sắc, quá dài hay có một hình dạng xấu xí đáng tiếc. Thay vào đó, móng chân của bạn sẽ luôn mịn màng. Ngoài ra, bạn luôn chú ý chăm sóc móng chân trước hoặc sau khi đi biển hay đi học bơi mùa hè nhé.

Cắt móng chân

Móng chân của bạn nên được cắt tỉa gọn gàng ở đầu các ngón chân mỗi tuần/ lần. Tuy nhiên, bạn đừng nên cắt móng chân quá ngắn vì có thể gây tổn thương và chảy máu cho móng chân.
Bạn cũng đừng nên để móng chân dài vì bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ móng chân mọc ngược vào trong. Điều này không chỉ gây tổn thương mà còn khiến bạn vô cùng đau đớn. Nó cũng gây khó chịu cho bạn khi đi giày.

Chăm sóc bằng chanh hoặc cam

Hãy chăm sóc móng chân bằng việc áp dụng chà hoặc ngâm trong nước chanh hay nước cam nhé. Điều này sẽ giúp móng chân sạch và sáng hơn. Để áp dụng biện pháp chăm sóc này, bạn có thể nhúng quả bóng bông vào nước cốt chanh hay cam và chà xát lên móng. Hay áp dụng chà trực tiếp từng miếng cam, chanh mỏng lên móng rồi rửa lại với nước ấm.

Sơn móng chân

Việc cuối cùng đó là trang điểm cho đôi chân bằng những màu sắc bắt mắt, thú vị. Một phần điều đó sẽ thể hiện cá tính của bạn. Nếu bạn là người nhút nhát, bạn đừng sơn móng với màu da cam sôi nổi. Nếu bạn xuất hiện ở các sự kiện sang trọng, hãy chọn sơn móng kiểu quyến rũ kiểu Pháp. Hoặc nếu đến các bãi biển, bạn nên sơn màu móng đầy màu sắc.
Hi vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn có những ngày hè tươi mới và dễ thương. Hãy tự tin với ngoại hình và bước đi thật duyên dáng trên đôi chân xinh đẹp nhé!

Theo tienphong.vn