Trang điểm cho cô dâu da nhờn

Những vấn đề mang các cô gái chuẩn bị lên xe hoa thường quan tâm đó là chọn váy cưới và trang điểm sao cho thật xinh đẹp. Dưới đây là bí quyết trang điểm dành riêng cho cô dâu có làn da dầu.

Kem che khuyết điểm

Có thể nói khi sở hữu làn da dầu bạn thường kéo theo những hệ luỵ như mụn trứng cá và lỗ chân lông to ở cánh mũi. Để khắc phục nhược điểm này bạn nên dùng loại kem che khuyết điểm dành riêng cho da nhờn, phù hợp với làn da bạn để cô dâu có làn da trắng đều.

Chọn phấn nền dạng lỏng

 

Trước khi đánh phấn khoảng 15 phút, cô dâu nên bôi một lớp kem lót trên nền da mặt đã được rửa sạch để kem thẩm thấu vào da. Nên sử dụng kem dưỡng không dầu. Phủ phấn nền chuyên dụng cho da dầu, tốt nhất nên chọn phấn dạng nước để không bít lỗ chân lông. Tất cả các lớp nên tán thật mỏng, vừa đủ phủ bề mặt da.

Dùng phấn phủ dạng bột nén

Trước đây, nhiều người cho rằng phấn phủ khô tơi mới có thể hút khô dầu trên da mặt, nhưng thực ra, phấn tơi chỉ hút nhờn ngay ở thời điểm thoa lên mặt, còn sau đó, nhờn tiếp tục tiết ra và sẽ tạo ra những vết loang lổ. Những cô dâu có làn da nhờn đều hiểu rõ phấn phủ dạng bột nén giúp kiểm soát lượng dầu tiết ra tốt hơn những loại khác.

Ngoài phấn phủ dạng bột nén, gần đây các chuyên gia trang điểm cũng đang áp dụng loại phấn tinh chất khoáng dạng bột. Ngoài việc hạn chế lượng dầu tiết ra, phấn tinh chất khoáng làm làn da tươi sáng tự nhiên.
Một số lưu ý:

– Các dụng cụ trang điểm nên giữ gìn sạch sẽ, nhất là bông phấn. Không chỉ ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây mụn trứng cá, các dụng cụ sạch sẽ còn giúp quá trình trang điểm dễ dàng hơn.
– Tất cả các bước nên đánh thật mỏng, để mặt cô dâu có làn da dầu đỡ bị cộm phấn.
– Nên mang theo giấy thấm dầu trong suốt lễ cưới để lớp dầu không làm trôi phấn trang điểm.

Theo tienphong.vn