Trang bị mỹ phẩm đúng cách khi trang điểm

Bất cứ người phụ nữ nào cũng muốn mình đẹp trong mắt mọi người, làm đẹp là nhu cầu của bất cứ ai nhưng để làm đẹp đúng cách và hiệu quả thì chị em phải tìm hiểu rõ đặc điểm , tính chất của từng loại da để lựa chọn những sản phẩm mỹ phảm phù hợp nhé.

Lựa chọn mỹ phẩm khi trang điểm

Lựa chọn mỹ phẩm đúng cách khi trang điểm

Kem lót: Chị em hãy lựa chọn màu phù hợp với làn da mình nhé.

Da trắng thì chọn kem lót màu xanh
Da ngăm ngăm thì nên lấy màu tím
Da bạn bị nám hoặc tàn nhang thì chỉ nên lựa chọn màu xanh dương,
Da bị xanh xao thì màu hồng
Màu cam dùng cho da nâu đỏ, màu beige dùng cho da tự nhiên.

Kem nền: Chị em hãy chú ý loại da và thời điểm sử dụng nhé
Dạng nước: là loại nền ở thể lỏng, đánh mỏng tự nhiên, có độ che khuyết điểm thấp, dành cho làn da khô và chỉ nên dùng ban ngày.
Dạng kem có hai loại: Stick foundation là loại kem nền ở thể đặc che lấp hoàn toàn những khuyết điểm của làn da, dùng buổi tối, đi tiệc, trang điểm cô dâu. Creme foundation là loại kem nền có thể đặc, có nhiều chất dầu, phù hợp với da khô, chỉ nên dùng trên sân khấu, hóa trang.

Dạng nén: sự kết hợp của kem nền và phấn phủ.
Kem nền có nhiều màu, màu nền sẽ tùy thuộc vào màu da. Giáo viên Lâm Thị Thoại Khanh lưu ý, khi đánh kem nền phải quan sát làn da thật kỹ. Nếu da mặt khô sần thì sử dụng mặt mịn nhất của latex chấm thật nhẹ. Nếu có nhiều nếp nhăn ở vùng trán, nên đánh kem nền ở vùng này càng ít càng tốt. Với những người có nếp nhăn ở khóe miệng, không nên đánh kem nền ở khóe mà chỉ đánh ở những vùng ngoài khóe miệng. Vùng dưới mắt nên đánh nền thật mỏng, tốt nhất không đánh nền.

Phấn phủ: Có 2 dạng bánh và dạng bột
Dạng bánh chỉ đánh mỏng tự nhiên, thích hợp với trang điểm không chuyên, còn dạng bột thường dùng trang điểm chuyên nghiệp. Có nhiều màu tùy theo từng loại da.
Dùng một bông phấn to tròn trộn phấn phủ không màu với phấn phủ có màu (màu phấn thích hợp với màu da). Vò bông phấn lại đến khi nào phấn thấm hết vào bông, dặm đều những vùng rộng trước, tiếp theo dặm những phần nhỏ còn lại đến khi nào da không còn hơi ẩm của nền, mịn màng là được.

Theo tienphong.vn