Tổng hợp các cách trị mụn đầu đen

Mụn đầu đen là nỗi ám ảnh và lo ngại của nhiều bạn nữ. Thời tiết mùa hè càng là môi trường lí tưởng để những nốt mụn xấu xí này bành trướng trên khuôn mặt. Dưới đây là tổng hợp những cách trị mụn đầu đen hữu hiệu cho phái đẹp.

Trị mụn đầu đen từ chanh

– Trộn nước ép chanh với bột quế rồi thoa lên da trong khoảng 20 phút để loại trừ mụn đầu đen.


– Thoa nước ép chanh lên mụn đầu đen trên mặt, để qua đêm. Cách làm đơn giản này sẽ giúp loại bỏ chất nhờn và mụn đầu đen trên da.


– Trộn 2 muỗng canh sữa chua với 1 muỗng canh nước ép chanh. Hỗn hợp này hoạt động hiệu quả chẳng khác nào những loại hóa mỹ phẩm chuyên dùng trong trị mụn đầu đen.

Sử dụng nhiệt là bí quyết trị mụn đầu đen từ dân gian hiệu quả

– Lấy một cái khăn nhỏ sạch. Làm ấm nó rồi đắp lên chỗ mụn đầu đen trên mặt khoảng 10-15 phút. Đây là một bí quyết trị mụn đầu đen dân gian. Hơi ẩm từ chiếc khăn ấm sẽ làm sạch lỗ chân lông.
– Xông hơi cũng là một cách trị mụn đầu đen hữu hiệu giúp nới lỏng lỗ chân lông, làm sạch bụi bẩn và mụn đầu đen. Thực hiện 2 lần mỗi tuần, nó sẽ giúp trẻ hóa làn da và ngăn ngừa mụn đầu đen.

Nha đam cũng có tác dụng trị mụn đầu đen

Thoa chiết xuất từ lá nha đam lên mặt cũng có tác dụng trị mụn đầu đen. Đây là cách chữa mụn đầu đen ở má tại nhà có tốt nhất, nó sẽ giúp làm mềm da và chữa lành da.

Mật ong giúp loại bỏ mụn đầu đen

Trộn thật đều mật ong với quả hạnh nghiền nhỏ. Thoa hỗn hợp lên da trong vài phút. Mặt nạ chăm sóc da trị mụn này sẽ làm sạch da bạn, kéo các chất bẩn ra và giúp loại bỏ mụn đầu đen.

Trứng gà là cách cách trị mụn hiệu quả

Đập một quả trứng gà, rồi cho 1 muỗng canh mật ong vào. Thoa hỗn hợp lên da khoảng 20-30 phút. Đây một trong những cách trị mụn hiệu quả.

Muối là phương pháp loại bỏ mụn đầu đen hiệu quả

Muối giúp làm khô đi lượng chất nhờn dư trên da. Để loại bỏ mụn đầu đen, hãy rửa mặt bị mụn mỗi ngày với nước muối.

Khoai tây loại bỏ mụn đầu đen cực tốt

Để tống khứ lũ mụn đầu đen đáng ghét đi, bạn hãy nghiền 1 củ khoai tây tươi rồi chà lên da trong khoảng 10-15 phút. Để khô rồi sau đó rửa sạch.

Bột soda cũng là một cách chữa trị mịn đầu đen tuyệt vời

Bột soda trộn với nước cũng là một cách chữa mụn đầu đen ở má rất tuyệtvời. Chỉ cần thoa lên mặt trong khoảng 25 phút rồi sau đó rửa sạch với nước ấm.

Theo healthplus.vn