Toner dưỡng da tự chế cho mùa hè

Làn da sẽ trở lên tươi sáng và láng mịn khi mà bạn chăm chút chúng hằng ngày với mặt nạ dưỡng da. Dưới đây là những công thức để bạn có thể tự chế làm mặt nạ dưỡng da tại nhà.

Toner giấm táo cho da mụn

Chuẩn bị:

+ 120ml giấm táo
+ 120ml nước
+ 4 túi trà xanh
+ 1 túi trà hoa cúc
+ 10-15 giọt dầu cây trà
+ 10-15 giọt dầu jojoba
+ Một bình đựng 240ml
+ 10 viên thuốc aspirin

Cách làm:
– Đổ giấm táo vào bình đựng. Đun nước nóng lên rồi để sang một bên, nhúng các túi trà vào trong nước nóng trong nửa tiếng. Đợi nước nguội thì bỏ túi trà đi, nhớ vắt kiệt cho hết nước trà ra. Đổ nước trà, dầu cây trà và dầu jojoba vào chai đựng.
– Nghiền nhỏ các viên aspirin ra thành bột nhuyễn và trộn vào dung dịch. Chắt hỗn hợp qua một chiếc phin cà phê để lọc hết cặn bột aspirin thừa. Lắc đều bình đựng để hòa tan dung dịch. Sau khi rửa mặt sạch thì thoa toner lên, chờ khô rồi thoa kem dưỡng ẩm. Nếu bạn cảm thấy dùng toner mà hơi khô thì nên cho ít giấm táo hơn.

Tonner dưỡng ẩm

Chuẩn bị:
+ 1/4 cốc nước
+ 1 thìa dung dịch cây phỉ
+ 1/2 thìa glycerin
+ 5 giọt tinh dầu cây ngải đắng
+ 5 giọt tinh dầu bưởi
+ 5 giọt tinh dầu hoa cúc

Cách làm:
– Bạn đun nước sôi lên trong 3 phút để khử trùng rồi để nguội. Trộn tất cả nguyên liệu vào một lọ xịt nhỏ và lắc đều cho hòa tan.
– Khi sử dụng, bạn cần lắc đều chai trước rồi xịt trực tiếp lên da mặt sạch hoặc xịt lên một miếng bông tẩy trang và thoa lên da. Sau khi dùng toner, bạn đừng quên thoa kem dưỡng ẩm phù hợp với loại da của mình. Lọ toner tự chế này nếu được bảo quản ở nơi khô thoáng thì có thể dùng được trong vòng hai tháng.

Toner hoa hồng làm sạch và tái tạo da

Chuẩn bị:
+ 1,5 cốc dung dịch cây phỉ
+ 1/2 cốc cánh hoa hồng phơi khô
+ 5 cành hương thảo tươi

Cách làm:
– Để tất cả nguyên liệu vào một bình nước rỗng và lắc đều. Để dung dịch lắng lại sau vài giờ rồi chắt nước trong sang một lọ xịt nhỏ, bỏ phần bã đi. Mỗi lần sử dụng bạn xịt thẳng lên mặt sau khi rửa sạch.

Toner táo cho làn da nhạy cảm

Chuẩn bị:
+ 2/3 cốc dung dịch cây phỉ
+ 1/3 cốc giấm táo
+ Vài giọt tinh dầu oải hương hoặc tinh dầu nào bạn thích

Cách làm:
– Trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau, đổ vào chai sạch. Lắc đều chai trước khi sử dụng, xịt ẩm một miếng bông rồi thấm đều lên mặt. Dung dịch cây phỉ là một chất làm se dịu nhẹ, giấm táo sẽ giúp lấy lại độ cân bằng pH tự nhiên của làn da, còn tinh dầu oải hương chăm sóc dịu nhẹ cho làn da nhạy cảm.Mặt nạ dưỡng da tự chế cho mùa hè