Tìm hiểu về một số loại mặt nạ trị mụn hiệu quả

Phụ thuộc vào từng loại da bạn có thể chọn loại mặt nạ phù hợp. Ví dụ làn da nhờn sẽ phải chữa trị khác với làn da khô. Hãy cùng tìm hiểu một số loại mặt nạ trị mụn dưới đây.

Những loại mặt nạ dưới đây dành cho da nhờn

Việc điều trị tình trạng da nhờn góp phần không nhỏ vào việc ngăn ngừa mụn, hãy cùng điểm qua một số loại bi quyet tri mun sau:

– Trộn sữa chua với men bia, thoa đều lên vùng da nhờn. Để khoảng 30 phút rồi sau đó rửa sạch với nước.

– Xay nhuyễn quả dưa leo và trộn với sữa chua. Thoa hỗn hợp lên mặt, tránh vùng mắt và giữ khoảng 20 phút. Sau đó rửa sạch với nước lạnh và thực hiện ít nhất 2 lần mỗi tháng.

– Dùng mật ong rất tốt cho da nhờn. Trộn mật ong với táo và đắp lên mặt trong 10 phút, rửa sạch với nước ấm như một loại kem trị mụn hiệu quả.

– Dùng mặt nạ chuối cũng là một cách hiệu quả cho làn da nhờn.

mat-na-tri-mun-nao-hieu-qua

Mặt nạ tri mun hiệu quả

– Trộn lòng trắng trứng với bột yến mạch và đắp lên vùng da bị mụn. Giữ nguyên trong khoảng 20 phút cho đến khi thấy da bị căng ra. Rửa sạch với nước ấm và tốt nhất nên dùng vào buổi tối.

– Trộn bột vỏ quả lựu sấy khô với nước chanh tươi. Đắp hỗn hợp lên mặt và cổ trong vòng 15 đến 20 phút, rồi rửa sạch với nước. Đây là phương pháp trị mụn và chống viêm da hiệu quả. Bạn có thể sử dụng kết hợp với một số loại thuoc tri mun

– Hỗn hợp bùn, mật ong, tỏi và nước ép cà rốt có công dụng chữa trị mụn vô cùng nhanh chóng. Thoa đều lên vùng da bị mụn và rửa sạch với nước ấm. Trị mụn bằng tỏi rất hiệu quả và đơn giản.

– Bạn có thể dùng mặt nạ làm từ quả lê tàu để trị mụn. Xay nhuyễn phần thịt của quả lê rồi đặp lên da mặt, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh.

-Bạn còn có thể sử dụng kem đánh răng để trị mụn. Cách trị mụn bằng kem đánh răng cũng vô cùng hiệu quả.

– Tri mun bang dau dua cũng rất tốt và hiệu quả cho da mụn.

Hãy thử áp dụng một trong những phương pháp tri mun nhanh nhat kể trên để làn da của bạn không còn nỗi lo về mụn.

Theo tienphong.vn