Tìm hiểu các phương pháp trị nám cũ và mới để có làn da đẹp mỗi ngày

“Da đẹp mỗi ngày” là khẩu hiệu được rất nhiều trung tâm thẩm mỹ, các quảng cáo sản phẩm làm đẹp sử dụng.  Để có được làn da đẹp mỗi ngày, chị em không chỉ tiếp thu những phương pháp trị nám truyền thống mà còn phải học hỏi các phương pháp trị nám mới hơn.  Hay nói cách khác đó chính là sự đổi mới của công nghệ và cũng là của yêu cầu chữa trị an toàn và hiệu quả hơn.

1. Có thể có làn da đẹp mỗi ngày bằng phương pháp trị nám cũ không?

cac-phuong-phap-tri-nam

Phương pháp trị nám cũ gây ra nhiều tác dụng phụ cho làn da

Da đẹp mỗi ngày là một làn da khỏe mạnh, sạch nám, trắng da và không cần phải sử dụng bất lỳ một loại mỹ phẩm nào. Da đẹp mỗi ngày luôn là ước ao của nhiều phụ nữ. Khi có làn da đẹp mỗi ngày chị em sẽ tự tin hơn trong cuộc sống, không mất thời gian trang điểm quá nhiều cũng như mất nhiều tiền vào các loại mỹ phẩm chăm sóc da. Để có làn da đẹp mỗi ngày ngoài chế độ ăn uống sinh hoạt, luyện tập thể dục thể thao thì còn phải sử dụng nhiều phương pháp trị nám, tàn nhang khác nữa.

Các phương pháp trị nám cũ mới chỉ quan tâm tới sự thay đổi ở bên ngoài. Họ mới chỉ giải quyết được màu sắc của làn da trong một thời gian ngắn ban đầu nhưng chưa thể duy trì được nó. Vì các liệu pháp điều trị nám cũ có chứa các loại hóa chất làm trắng da. Ban đầu da được tẩy trắng khiến người dùng cảm nhận được hiệu quả ngay. Nhưng da ngày càng bị bào mòn, lớp da non rất dễ bắt nắng và bị nám trở lại. Vì vậy khi sử dụng phương pháp trị nám cũ chị em không thể có được một làn da đẹp mỗi ngày và bền lâu. 

Hơn thế nữa, các phương pháp trị nám cũ có thể gây ra nhiều tác dụng phụ cho làn da. Ví dụ như các loại thuốc có chứa Adrenocorticiod như Topsyne, Cortibion, Celestoderme, Topgene, Betamethasone, Synalar, Valisone, Flucinar có thể gây teo da, rối loạn dinh dưỡng và tạo điều kiện cho nám tái phát. Một số tổn thương do tác dụng phụ  có thể dẫn tới nám da vĩnh viễn.

2. Phương pháp điều trị nám an toàn cho làn da đẹp mỗi ngày

Bổ sung Estrogen để có làn da đẹp mỗi ngày

Đó là cách trị nám mà không chỉ xóa mờ vết nám mà còn nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh, đẹp mỗi ngày  , da không bị mỏng đi cũng như mất khả năng tự bảo vệ trước các nhân tố môi trường. Muốn làm được điều đó, phương pháp trị nám mới cần thực hiện đồng thời các bước sau:
Khôi phục sự cân bằng nội tiết tố trong cơ thể bằng các liệu pháp bổ sung hoặc thay thế hormone. Đồng thời, bạn cũng chú ý bổ sung thực phẩm giàu Estrogen như đậu nành, ngũ cốc, lựu, sắn dây, hạt lanh…
Trong lúc điều trị các vấn đề bên trong thì bên ngoài da cũng cần được quan tâm sâu sắc. Tẩy da chết và lột nhẹ da là cần thiết. Tuy nhiên cần đảm bảo rằng không lột da mạnh tay và liên tục, trong thời gian đó cần chờ đợi cho da tái tạo kịp. Các loại dưỡng chất như vitamin, khoáng chất rất cần thiết để da phát triển trắng đẹp ngay từ đầu.
Điều trị nám cần thời gian và sự kiên trì, tránh sử dụng các loại kem có tác dụng tẩy trắng da, lột da vì nám sẽ rất dễ tái phát và thậm chí là không thể chữa được.
Một số liệu pháp điều trị nám thông qua sự bổ sung Estrogen tự nhiên tỏ ra rất an toàn do nguồn gốc từ thảo dược và cơ chế tác động kép cả bên trong và bên ngoài da. Tuy nhiên, hiệu quả nhất là phòng chống bị nám qua chế độ ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp, bổ sung chất dinh dưỡng và chăm sóc da khỏe mạnh ngay từ khi chưa bị nám.

Theo tienphong.vn