Thuốc uống làm trắng da và tác dụng thực tế

Mỗi người phụ nữ đều luôn bận rộn công việc với gia đình nhưng luôn dành một phần nhỏ quỹ thời gian của mình để tìm kiếm các công cụ làm đẹp, nào là thuốc làm đẹp da, thuốc uống trắng da, kem dưỡng… Tuy nhiên, khi làm đẹp chị em cần lưu ý lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc và thương hiệu để đảm bảo an toàn cho làn da, nhất là các dòng thuốc uống làm trắng da.

Tác dụng của thuốc uống trắng da

Thuốc uống làm trắng cho da

Chị em vẫn chuộng thuốc làm trắng da vì chúng mang lại kết quả rõ rệt

Các loại thuốc uống làm trắng da thường cam kết mang đến hiệu quả trắng da sau từ 5 – 7 ngày. Đó thực sự là một thời gian ngắn để da có thể tái tạo và phục hồi. Nhiều chị em tin rằng nếu dùng thuốc làm trắng da trong một thời gian ngắn thì cơ thể sẽ không phải chịu nhiều tác động tiêu cực.

Tuy nhiên dù là thời gian ngắn thì thuốc uống làm trắng da vẫn có thể để lại tác dụng phụ cho người dùng. Hơn thế nữa, thuốc càng làm trắng da nhanh càng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Thêm nữa là muốn có được làn da trắng, chị em cần phải duy trì sử dụng các loại thuốc này trong một thời gian dài. Như vậy thì cơ thể có thể sẽ phải tiếp nhận một lượng chất độc không rõ ràng.

Thành phần của thuốc uống làm trắng da

Thuốc uống làm trắng da

Thuốc uống làm trắng da thường có tác dụng tức thời

Các loại thuốc được quảng cáo là có khả năng làm da trắng hồng tự nhiên thực chất chỉ là vitamin liều cao. Nhưng vì các viên thuốc này đánh trúng vào tâm lý của chị em nên chúng bị đội giá và rất được ưa chuộng. Ngoài thành phần vitamin, nhiều loại thuốc còn được giới thiệu là chứa các thành phần thuốc đông y, nhưng nguồn gốc nguyên liệu này đều không rõ ràng.

Vitamin mặc dù có lợi cho sức khỏe con người nhưng nếu uống với liều lượng cao thì chúng có thể gây ngộ độc cho các cơ quan trong cơ thể. Một số trường hợp có thể bị run tay, run chân, mệt mỏi, khi ngưng thuốc thì da bị ngứa sạm và dễ bắt nắng hơn.

Như vậy, chỉ vì mong muốn làm đẹp nhanh chóng mà nhiều chị em đã vô tình giúp phân phối các dòng sản phẩm nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, không được kiểm soát về chất lượng bởi các cơ quan quản lý dược phẩm.