Thuốc làm trắng da – Vitamin

Vitamin không chỉ là dưỡng chất nuôi dưỡng tế bào da mà còn là chất chống oxy hóa giúp bảo vệ làn da khỏi tác động của tia tử ngoại và các gốc tự do. Vitamin chính là một loại thuốc làm trắng da tự nhiên và an toàn cho làn da.

Dưới đây là 5 loại vitamin mà bạn nên bổ sung như một loại thuốc làm trắng da hiệu quả.

Vitamin A – giúp làm trắng da và mờ vết nám

Thuốc làm trắng da vitamin

Vitamin thuốc làm trắng da tự nhiên

Chất chiết xuất vitamin A có tên gọi retinoid – là chất giúp cơ thể chống lão hóa. Vitamin A giúp giảm các vết nhăn, xóa mời các vết nám nâu và giúp làn da mịn hơn. Tiến sĩ Doris Day, trợ giảng tại Trung tâm Y dược trường Đại học New York cho biết: “Có hơn 700 nghiên cứu cho thấy vitamin A khiến làn da trẻ khoẻ hơn”.

Vitamin B3: Tăng cường độ ẩm trên da giúp làm trắng da

Trên các sản phẩm dưỡng da, vitamin B3 có tên gọi là niacinamide. Vitamin B3 có khả năng tăng cường sự sản xuất ceramide và axit béo, hai hợp chất quan trọng đóng vai trò bảo vệ da. Khi có lớp màng bảo vệ da tốt hơn, thì da có khả năng hút ẩm và đẩy chất thải trên da tốt hơn. Chính vì thế B3 là một chất vô cùng tốt, đặc biệt là với làn da khô và nhạy cảm. Vitamin B3 còn giúp ngăn chặn sự di chuyển của chất nhờn vào các tế bào da, vì thế hạn chế các vết nám đen trên da.

Vitamin C – thuốc lột nhẹ làm trắng da

Thuốc làm trắng da

Vitamin C là một chất lột nhẹ hoạt động như một loại thuốc làm trắng da

Vitamin C được xem là chất chống các gốc tự do trên tế bào – thủ phạm của các vết nhăn, da nhão và những hiện tượng lão hóa da khác. Vitamin C giúp làn da chắc khỏe và mịn màng, giảm các vết nám. Trong một nghiên cứu, các phụ nữ chữa da bị cháy nắng với vitamin C trong vòng 6 tháng cho thấy các cải thiện rất đáng kể trong làn da như da trắng sáng hơn, chắc khỏe hơn,làm đẹp cho da hơn.

Dù công hiệu của vitamin A và C nghe có vẻ giống nhau, nhưng thực chất bạn nên dùng cả 2 loại bởi làn da lão hóa theo những chiều hướng khác nhau và bạn cần phải dùng nhiều vitamin hỗ trợ.

Vitamin E giúp dưỡng ẩm và làm trắng da

Vitamin E giảm hiện tượng da khô bằng cách giúp da duy trì độ ẩm. Vitamin E cũng có thể giúp da điều hoà những tác hại do các gốc tự do trong tế bào gây ra. Trong một nghiên cứu cho thấy vitamin E có tác dụng phục hồi những tác hại trên da do tiếp xúc với khói thuốc lá. Vitamin E còn giúp da bớt nổi đỏ, thô ráp và khô.

Vitamin K giúp làm trắng vùng da quanh mắt

Các mao mạch dễ vỡ làm máu thoát ra dưới da là một nguyên nhân gây mắt thâm quầng, và vitamin K (aka phytonadione) sẽ giúp giảm hiện tượng này bằng cách kiểm soát sự đông máu. Một nghiên cứu cho thấy dùng kem chứa vitamin K và A liên tục trong vòng 4 tháng đã giúp quầng thâm trên da giảm đi.

Vì vitamin cân thiết cho mọi tế bào trong cơ thể nên lượng vitamin tới được với da còn rất ít. Do vậy, việc bổ sung vitamin trực tiếp cho da nhờ các sản phẩm mặt nạ hoa quả, tinh chất có chứa vitamin là rất cần thiết giúp chăm sóc và nuôi dưỡng làn da trắng hồng tự nhiên.