Thuốc chữa trị nám da hiệu quả có tác dụng chống tăng sắc tố trên da

Tăng sắc tố là hiện tượng khá phổ biến và quen thuộc. Đôi khi vì lý do di truyền, nội tiết hay tác dụng phụ của thuốc làm xuất hiện những “đánh dấu” trên da, khác hẳn với vùng da khác của cơ thể. Và nám da chính là một hiện tượng tăng sắc tố điển hình nhất. Vì vậy khi lựa chọn thuốc chữa trị nám da hiệu quả phải đáp ứng được yêu cầu chống và trị hiện tượng tăng sắc tố trên da.

1. Thuốc chữa trị nám da hiệu quả cần những yêu cầu gì?

Thuốc chữa trị nám da hiệu quả là phải làm giảm sự tăng sắc tố trên da

Thuốc chữa trị nám da hiệu quả là phải làm giảm sự tăng sắc tố trên da

Có thể nói thuốc chữa trị nám da hiệu  quả khác mỹ phẩm chữa nám da và thực phẩm chức năng chữa trị nám da hiệu quả. Thuốc chữa trị nám da hiệu quả là đồng thời trị nám bên ngoài da và điều trị nám từ trong cơ thể chống và điều trị hiện tượng tăng sắc tố trên da.Hiện nay có rất ít sản phẩm thuốc chữa trị nám da hiệu quả mà chủ yếu là mỹ phẩm và thực phẩm chức năng. Chi phí cho các loại thuốc đó thường rất đắt và phải sử dụng nhiều liệu trình khác nhau mới có thể chữa khỏi. Tuy nhiên hầu hết tất cả các loại thuốc chữa trị nám da hiệu quả đều có tác dụng làm giảm, chống hiện tượng tăng sắc tố trên da.

Sử dụng mỹ phẩm phương pháp thường được áp dụng đầu tiên khi chị em gặp phải những triệu chứng nám và tàn nhang. Có nhiều cách chọn mỹ phẩm trong đó chủ yếu mua tại các cửa hàng mỹ phẩm hoặc mua trên mạng.
Ưu điểm: Việc sử dụng mỹ phẩm được ưa chuộng bởi tính tiện dụng, đa dạng và chi phí thấp.
Nhược điểm: Các loại kem nói riêng và mỹ phẩm nói chung không có tác dụng trị nám và tàn nhang như quảng cáo. Các chất có trong mỹ phẩm thường chỉ có tính chất làm sáng da khiến chị em lầm tưởng là nám và tàn nhang đã bớt đi. Hơn nữa việc sử dụng các mỹ phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc hoặc kem trộn còn khiến tình trạng nám và tàn nhang phức tạp thêm, ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị sau này.

Sử dụng thực phẩm chức năng trong t hực tế  chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị chứ không có tác dụng điều trị nám và tàn nhang.  
Ưu điểm: Thực phẩm chức năng có một số thành phần dưỡng da từ bên trong nên trong thời gian sử dụng da của chị em có vẻ mịn màng hơn. Nhưng tác dụng cũng chỉ dừng lại ở đó, khi dừng sử dụng thì da lại quay trở lại trạng thái ban đầu.
Nhược điểm: Việc sử dụng thực phẩm chức năng trong thời gian dài gây tốn kém và mất thời gian. Hiệu quả thực tế gần như bằng không vì nó không đi sâu giải quyết vấn đề sắc tố ở tầng thượng bì.

Muốn biết được rõ ràng nhất cơ chế tác động của thuốc chữa trị nám da hiệu quả ta cần phải hiểu được hiện tượng tăng sắc tố trên da mặt là như thế nào.

2. Nám da là hiện tượng tăng sắc tố trên da

a, Tăng sắc tố melanin

Vùng bì của da là vùng dưới lớp thượng bì và là vùng bị tăng sắc tố sau vùng thượng bì. Khi có hiện tượng tăng sắc tố ở đây, phổ biến chúng ta thường thấy ở trẻ khoảng 7 tháng tuổi và tự hét khi trẻ 2 tuổi. Đó là những vùng da màu xanh – xám, ở mông hoặc cổ của trẻ.

Trong trường hợp, tăng sắc tố melanin xảy ra ở thượng bì sẽ làm xuất hiện nốt ruồi, tàn nhang, nám da hoặc dát màu cà phê trên da.

Cụ thể, nốt ruồi thường xuát hiện ở giai đoạn dưới 20 tuổi, và xuất hiện ở bất kỳ nơi nào trên cơ thể. Kích thước cả nó thường dưới 0.5 cm, có hình tròn và hơi nhô cao. Bên cạnh đó, tàn nhang có hình tròn phẳng hoặc hình oval, kích thước dưới 0.5 cm, có màu dần từ vàng đến nâu và nâu đậm, thường xuất hiện ở vị trí tiếp xúc với ánh nắng nhiều.

Nám da là vết tăng sắc tố có màu  nâu tới nâu đậm và xuất hiện thành mảng màu đậm hơn hẳn. Nám da chủ yếu xuất hiện ở cánh mũi, gò má, trán và cằm. Cuối cùng là dát cà phê có dạng hình tròn nhỏ, nhưng thường chỉ xuất hiện ở trẻ sau khi sinh và dần biến mất.

b, Tăng sắc tố vàng của beta-caroten

Đây là hiện tượng phổ biến ở trẻ em sơ sinh và người lớn có chế độ ăn uống quá nhiều beta-caroten, gây ra hiện tượng vàng da. Với người lớn, họ có thể tự điều chỉnh được nhưng nếu là trẻ con thì cha mẹ cần đưa cháu tới cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ chăm sóc, tránh ảnh hưởng tới sau này.

Bất cứ một sự tăng sắc tố nào đều phản ánh một sự bất ổn trong hoạt động chức năng của một cơ quan nào đó trong cơ thể. Vì vậy, khi nhận biết các dấu hiệu này, chúng ta cần sớm có biện pháp để điều trị nám.