Thực đơn giảm cân từ các món chè

Một trong các phương pháp giảm cân mà không gây đói bụng ở các chị em phụ nữ đó là thay thế các đồ ăn vặt như bánh, kẹo ngọt bằng các món chè có thanh mát và có tác dụng giảm cân hiệu quả. Dưới đây là thực đơn các món chè hữu ích trong việc lấy lại vóc dáng ở phái đẹp.

Chè củ tía

Thực đơn giảm cân từ các món chè

Chè củ tía vừa thơm ngon vừa giảm cân hữu ích

Cách làm:

Củ mỡ tía gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh dày 2cm, bổ đôi cho vào chõ hấp chín, giã nhuyễn. Cho bột giã vào xoong cùng nước cốt dừa, bắc lên bếp đun nhỏ lửa, cho đường vào khuấy đều, đường tan cho gừng thái chỉ vào nấu cho chè sôi, quấy đều. Bắc xuống. Múc chè ra bát thủy tinh trong. Để nguội, úp chè ra đĩa. Ăn nguội. Món ăn của người dân Nam bộ, mát, bổ, dễ tiêu.

Chè củ ấu

Cách làm

Củ ấu rửa sạch, bóc bỏ vỏ, bổ đôi, rửa lại cho sạch, để ráo. Gạo nêp cái hoa vàng vo sạch, để ráo, cho gạo và củ ấu vào xoong nước lã bắc lên bếp nấu sôi, hạ bớt lửa ninh cho gạo và củ ấu chín nhừ, cho đường vào vừa ăn, đun tiếp cho đường tan ngấm vào nếp. Bắc xuống, múc ra bát. Ăn nguội. Ăn chè củ ấu có tác dụng dễ tiêu hóa, mát, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Chè củ năng

Cách làm:

Củ năng gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Lấy bột năng hòa với nước đường, lọc sạch, cho vào xoong, bắc lên bếp quấy đều tay, cho củ năng thái chỉ vào đun nhỏ lửa. Khi bột sánh, trong thì cho vani, một ít muối tinh vào đảo đều. Múc ra bát. Ăn nóng, giải độc do tiêu hóa kém.

Chè củ mỡ

Cách làm:

Củ mỡ rửa sạch, gọt bỏ vỏ, thái miếng dày khoảng 1cm. Gạo nếp vo sạch cho vào xoong cùng nước lã nấu như nấu cháo, gạo sôi chứng 5 phút cho củ mỡ vào đun sôi, đun nhỏ lửa nấu cho củ mỡ và nếp chín nhừ, cho đường vào đảo đều, đun tiếp để đường ngấm đều vào nếp và củ mỡ, cho gừng (gừng cạo vỏ, rửa sạch, giã nhỏ) vào đảo đều. Bắc xuống, múc ra bát. Ăn nguội, mát, nhuận tràng.

Theo tienphong.vn