Thực đơn giảm cân sau sinh

Nhiều chị em phụ nữ cảm thấy mệt mỏi bởi dùng đủ mọi cách rồi vẫn không thể giảm cân sau khi sinh. Để lấy lại thân hình thon thả mà vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng để cho con bú là một bài toán không hề dễ dàng.

Dưới đây là thực đơn 3 ngày cho chị em sau sinh giảm cân hiệu quả mà vẫn đủ sữa cho con bú. Tuy nhiên chị em không nên sử dụng nhiều lần, chỉ áp dụng trong thời gian ngắn khi mà cân nặng của bạn quá khổ.

Thực đơn giảm cân cho ngày thứ nhất

Thực đơn giảm cân sau sinh

Thực đơn giảm cân sau sinh

Buổi sáng: Một chén cháo thịt nạc bằm, 1 trái táo.

Buổi trưa: Một dĩa sa lát hoa quả trộn, 1 bát cơm với cá hấp.

Buổi tối: Một ly nước ép dưa hấu, một chén súp thịt cua.

Thực đơn giảm cân cho ngày thứ hai

Buổi sáng: Một dĩa hoa quả và 2 trái trứng luộc, một cốc nước lọc.
Buổi trưa: Một đĩa sa lát rau tươi trộn, một chén cơm thịt bò.
Buổi tối: Các loại rau tươi tuỳ ý, hai trái táo và một chén cháo bí đỏ.

Thực đơn giảm cân cho ngày thứ ba

Buổi sáng: Một đĩa hoa quả trộn, một chén canh rau xanh.
Buổi trưa: Một đĩa sa lát rau tươi, một cốc nước lọc, một chén cơm thịt gà.
Buổi tối: Một bát canh và một chén súp.

Lưu ý khi dùng thực đơn giảm cân 3 ngày cho phụ nữ sau sinh, trong vòng 3 ngày, chỉ nên ăn thức ăn chủ yếu là rau tươi hoặc hoa quả, ngoài ra vẫn không quên cung cấp dinh dưỡng bằng các món ăn từ thịt, trứng, cá ít dầu mỡ.

Trong vòng một tháng chỉ có thể tiến hành thực đơn giảm cân 3 ngày cho phụ nữ sau sinh này một tuần. Nếu thực hiện đúng, bạn sẽ có một thân hình cân đối như mong muốn. Kết hợp với thực đơn giảm cân bạn nên có chế độ tập luyện khoa học và có sự kết hợp với các phương pháp khác như uống nhiều nước. Tập yoga cũng là lời khuyên hữu ích cho việc giảm cân của phụ nữ sau sinh bởi đặc tính nhẹ nhàng và thư thái vẫn giảm cân hiệu quả. Điều quan trọng của giảm cân là sự kiên trì, và bền bỉ với chế độ ăn uống, ngủ nghỉ, tập luyện khoa học để sở hữu vóc dáng đẹp và sức khoẻ tốt.

Theo tienphong.vn