Thói quen ngủ tốt cho làn da nám

Một giấc ngủ chất lượng sẽ là điều kiện tốt giúp cải thiện sức sống của làn da. Đó là chưa kể tới làn da bị nám, giấc ngủ lại càng quan trọng hơn. Đó chính là cơ hội để các tế bào da tái tạo, hình thành một làn da mới.

Để có một giấc ngủ chất lượng như vậy bạn cần có sự chuẩn bị cho nó. Ít nhất là hãy bước lên giường và chìm vào giấc ngủ một cách thư thái nhất. Sau đây là một số thói quen bạn nên tập để có được một giấc ngủ như vậy.

Vận động nhẹ nhàng trước khi đi ngủ

Tránh vận động hay tập thể dục mạnh vì nó sẽ là nguyên nhân khiến bạn ngủ miết đi hơn, mệt hơn vì cơ thể phải làm việc nhiều hơn để giải độc sau những vận động đó. Để có lợi nhất bạn chỉ nên vận động nhẹ nhàng để cơ thể được thư giãn và chìm vào giấc ngủ tốt hơn. Một số hoạt động như đi bộ, đạp xe đi dạo, yoga…

Chuẩn bị tâm trạng trước khi đi ngủ

Cố gắng hoàn thành công việc trước khi đi ngủ, để có một tâm trạng thoải mái, thay vì lo lắng hay hoang mang khi đi ngủ. Đây cũng là lý do người ta thường tìm tới những bản nhạc nhẹ nhàng hoặc một cuốn sách hay trước khi đi ngủ.

Chuẩn bị không gian ngủ

Hãy đảm bảo phòng ngủ của bạn đủ “tối”, ánh sáng dịu nhẹ không chói mắt. Giấc ngủ chỉ có thể đạt được tốt nhất trong bóng tối. Ngay cả hormone Melatonin – hormone điều chỉnh giấc ngủ cũng chỉ được sản sinh tốt nhất trong bóng tối. Đồng thời hãy đảm bảo phòng ngủ đủ yên tĩnh. Bạn có thể chọn một bản nhạc không lời nhẹ nhàng để ngủ dễ hơn nhưng hãy để âm lượng vừa phải và tránh xa sự làm phiền của điện thoại cũng như các thiết bị điện tử khác.

Uống nước trước khi đi ngủ

Đừng uống quá nhiều, bụng bạn sẽ cảm thấy ấm ách. Nhưng một cốc nước sẽ đảm bảo cơ thể của bạn không bị thiếu nước trong lúc ngủ, không cảm thấy khát nước đến mức phải thức dậy giữa đêm.
<h2<Không ăn quá no vào bữa tối

Đó dường như là điều mà mọi người đều biết. Một bữa ăn quá nó sẽ làm khó dạ dày của bạn. Dạ dày phải làm việc cật lực, đó còn là chưa kể tới chúng không thể tiêu hóa hết thức ăn đành “để dành” lại đến sáng hôm sau làm việc tiếp. Ăn quá no bạn sẽ cảm thấy khó bắt đầu ngủ hơn, ngủ cũng không sâu giấc do dạ dày vẫn chưa được nghỉ ngơi.

Ngủ trước 11h

Điều này đảm bảo rằng các cơ quan trong cơ thể được tham gia đầy đủ vào quá trình giải độc cũng như nạp năng lượng để duy trì sức khỏe tốt nhất có thể. Đặc biệt ngủ trước 11 giờ đêm giúp da khỏe mạnh và tươi sáng hơn, cả kể khi bạn bị nám.

Thức dậy sớm

Ngủ nướng không phải lúc nào cũng tốt. Khi thức dậy hãy vươn vai và hít thật sâu để đánh thức mọi cơ quan trong cở thể. Thức dậy sớm cũng rất tốt, chúng mang lại cho bạn cảm giác phấn trấn làm việc và cuộc sống thật tươi đẹp.
Thói quen này sẽ được kết hợp với tập thể dục cũng như chăm sóc gia đình mỗi sáng. Đó thực sự là cách tốt để bạn khởi động ngày mới với tâm trạng vui vẻ thoải mái nhất. Tâm trạng này thực sự rất tốt cho sự hồi phục nám da của bạn.