Thói quen gây hại không ngờ cho làn da

Nhất dáng, nhì da, đó là cách mà người xưa đánh giá về cái đẹp của người con gái. Thời nay điều này vẫn không thay đổi. Tuy nhiên có rất nhiều thói quen có hại cho làn da mà bạn không hề hay biết.

Quá lạm dụng mặt nạ dưỡng da

Đắp mặt vốn là cách giúp bạn dưỡng da, tăng cường sức sống cho gương mặt. Tuy nhiên, nếu bạn đắp mặt quá thường xuyên, mỗi lần đắp quá lâu và quá nhiều sẽ gây phản ứng ngược cho làn da. Lớp mặt nạ sẽ hút nước và dinh dưỡng ngược trở lại. Khiến cho da bị khô và dễ bị kích ứng hơn.

Dùng nhiều loại mỹ phẩm cùng lúc

Tâm lý nóng lòng khi sử dụng mỹ phẩm, mong muốn có được hiệu quả nhanh chóng chị em thường cố gắng kết hợp nhiều loại mỹ phẩm cùng lúc để có được tất cả các lợi ích ngay. Tuy nhiên ngay cả khi các loại mỹ phẩm đều tốt thì khi trộn cùng nhau chúng cũng sẽ gây ra nhiều phản ứng, có thể không tốt cho làn da của bạn. Da của bạn sẽ không thể trắng hồng ngay lập tức mà dần trở nên dễ bị kích ứng, tổn thương, thậm chí bị nhiễm trùng da.

Đặc biệt các loại mỹ phẩm có tác dụng làm da trắng lên tức thời trong thời gian ngắn cũng không tốt cho da của bạn. Theo thời gian những vết thâm nám mẫn cảm sẽ trở lại càng dày hơn và sậm hơn, thậm chí làn da của bạn bị tàn phá “vô phương cứu chữa”. Do đó, khi chọn mỹ phẩm bạn nên đi đến những trung tâm thẩm mỹ có uy tín và chuyên môn, làm theo hướng dẫn của các chuyên gia sức khỏe.

Khi ăn chỉ nhai một hàm

Đây cũng là một thói quen không tốt đối với làn da mà không phải ai cũng biết. Nếu để thói quen này lâu dài sẽ tạo nên sự mất cân xứng của hàm và má làm ảnh hưởng đến hình dáng và độ nhăn của da trên của gương mặt của bạn. Tuy nhiên không nhiều nhưng nếu bạn có thói quen này cũng nên phân phối đều cho cả hai hàm được vận động.

Thức khuya

Mọi người cho rằng chỉ cần ngủ đủ giấc, bạn có thể đi ngủ muộn, và dậy muộn là được. Miễn là đủ thời gian ngủ. Tuy nhiên điều này hoàn toàn sai. Vào những thời điểm khác nhau, da và cơ thể của bạn sẽ tham gia vào các quá trình giải độc và quá trình sinh lý khác nhau. Ngủ muộn, thức khuya đồng nghĩa với việc bạn bỏ lỡ quá trình giải độc gan, da…
Hơn nữa, ngủ không đủ giấc là kẻ thù chính làm ngưng lại quá trình hình thành những sắc tố da, tăng cường hình thành những vết đen, thâm nám trên da, đặc biệt là vùng da nhạy cảm quanh mắt. Vì vậy mà, tốc độ lão hóa da sẽ ngày càng được đẩy nhanh, trông bạn già hơn so với những người cùng lứa tuổi.

Theo tienphong.vn