Thói quen cản trở việc chữa nám da

Chữa trị nám da vốn không phải là chuyện dễ dàng, tuy nhiên nhiều thói quen trong quá trình chữa trị nám, vô tình lại phá hoại công sức chăm sóc làn da của chị em.

1. Tùy tiện chọn liệu pháp trị nám

Chán ngán khi phải sống chung với nám đến mức mà khi bạn bè, đồng nghiệp mách cho cách trị nám nào hiệu quả là chị em lại hì hụi làm theo ngay. Nhưng các biện pháp truyền miệng thường có tác dụng nhanh chóng và để lại nhiều hậu quả khôn lường: nám da tái phát, không chữa được hay da teo, bong tróc.
Hơn nữa, chữa nám mà không rõ nguyên nhân có thể làm cho hiệu quả chữa nám chỉ quanh quẩn con số không. Việc trị nám cần thời gian chờ đợi cho da tái tạo nên không thể có hiệu quả ngay lập tức.

2. Không chăm lo giấc ngủ

Thực khuya, thiếu ngủ thực sự là kẻ thù của sức khỏe làn da, chưa nói đến nám da. Các nhà khoa học chỉ ra rằng giấc ngủ trong khoảng thời gian từ 23h tới 2h sáng là thời gian mà quá trình phân chia tế bào da diễn ra nhiều nhất. Bỏ lỡ thời gian này, da bạn mất nhiều thời gian hơn để phục hồi vẻ đẹp của nó. Vì vậy, bỏ bê giấc ngủ thực sự là rào cản trong lộ trình chữa nám da.

3. Không kiêng khem trong ăn uống

Nám da không phải là bệnh ngoài da, nó là vấn đề của nội tiết tố, vì vậy trong quá trình điều trị, đòi hỏi một chế độ ăn uống cẩn thận. Thông qua ăn uống, làn da được cung cấp đầy đủ vitamin và dưỡng chất tái tạo lại tế bào. Uống đủ nước giúp duy trì độ ẩm và ổn định quá trình trao đổi chất. Hơn nữa, nó cũng là cách đơn giản để bổ sung Estrogen thảo dược từ các nguồn thực phẩm gần gũi.
Tuy nhiên, một số thói quen xấu như không kiêng khem thức uống có cồn, caffein và các chất kích thích sẽ làm nám da ngày càng nặng. Các loại thức ăn cay, nóng, sung huyết cũng không nên sử dụng.

4. Không tránh nắng chỉ làm da nám thêm

Tia tử ngoại trong ánh nắng mặt trời chính là nhân tố làm tăng nặng tình trạng nám da. Hơn thế nữa, hầu hết các liệu pháp trị nám lột nhẹ da, khiến da mỏng và dễ bắt nắng hơn. Việc không tránh nắng trong thời gian điều trị khiến cho vết nám thêm đậm màu và khó chữa hơn.

5. Tâm lý nám da không chữa được

Rất nhiều người tin rằng nám da không chữa được mà chỉ có thể làm giảm nó đi, cứ ngừng thoa kem trị nám, nám da lại trở lại. Đó đơn giản là vì họ quen với những biểu hiện đó và chưa hề tìm đến một liệu pháp chữa nám toàn diện hơn.
Hơn nữa, tâm lý tiêu cực cũng cản trở quá trình sản sinh Estrogen, khiến nám da thêm đậm màu.
Ngoài ra, một số thói quen không tốt khác như trang điểm thường xuyên, lạm dụng mỹ phẩm trị nám vì thấy da trắng và vết nám mờ đi cũng không tốt cho quá trình điều trị nám da. Vì vậy các thói quen này cần phải được đưa vào nếp để chị em có thể nói lời tạm biệt với nám da dễ dàng hơn.