Thói quen biến bạn thành một quý cô “già” – Tập 2

Là một quý cô, việc chăm sóc da là không thể thiếu. Ngoài thói quen ăn ngủ, một số lỗi trong việc chăm sóc da hàng ngày khiến cho chị em bắt đầu quá trình lão hóa sớm hơn hẳn.

1. Không chống nắng cho da

Ánh nắng mặt trời chứa nhiều tia tử ngoại, khiến cho da bạn bị nhăn, xệ, tàn nhang cũng như nám da. Bạn nên đeo khẩu trang và kính râm khi đi ngoài đường. Đặc biệt bạn đừng quên thoa kem chống nắng trước khi ra khỏi nhà – thậm chí khi cả ở trong ôto.
Bạn hãy chọn loại kem có SPF cao 15 – 30 để hiệu quả chống nắng tốt nhất. Với những ngày bạn phải đi ngoài đường liên tục, bạn hãy nhớ bôi kem chống nắng 2 tiếng một lần vì mọi loại kem chống nắng chỉ có tác dụng trong vòng 2 tiếng.

2. Không chăm vùng cổ và cằm

Chăm sóc da kỹ

Đừng bỏ qua bất kỳ khu vực nào khi chăm sóc da

Chăm sóc da mặt, nhưng bạn lại bỏ qua vùng da cổ và cằm. Mặc dù đây là những vùng da mỏng, dễ bị tác động của ánh sáng mặt trời. Vì vậy, khi bạn sử dụng sữa, kem bôi mặt hay chống tia tử ngoại bạn hãy bôi toàn bộ cả vùng cổ và cằm.

3. Lột da quá nhiều

Lột da là cách để bạn có được làn da trắng sáng nhanh chóng. Tuy nhiên khi bạn sử dụng biện pháp lột mặt nạ da quá nhiều, ban đầu bạn cho rằng nó tốt, nhưng khi lạm dụng quá nhiều da của bạn sẽ bọ mỏng đi và vi khuẩn càng dễ xâm nhập hơn. Bạn hãy sử dụng vỏ hoa quả có chứa glycolic, như sản phẩm của Avon 3 lần 1 tuần.

4. Quên chăm sóc vùng da quanh mắt

Không chỉ vùng da xung quanh mắt bạn mỏng hơn bất cứ vùng nào trên cơ thể, nó còn là nạn nhân của rất nhiều sự lạm dụng. Nó sẽ vùng da sẽ tố cáo ngay sự mệt mỏi và tinh thần xuống dốc của bạn. Vì vậy đừng quên chăm sóc nó bằng cách đắp bã trà, hay mát-xa da mắt. Thói quen này cũng giúp bạn có đôi mắt sáng khỏe hơn.

5. Nặn trứng cá

Chúng ta biết rằng nó thật khó cưỡng lại được. Nhưng thực tế là khi bạn nặn mụn ra khỏi cũng là lúc đẩy các vi khuẩn sâu hơn vào trong lỗ chân lông, là nguyên nhân của chứng sưng tấy, và nhiễm trùng hoặc để lại sẹo. Và đây là lời khuyên dành cho bạn: Hãy sử dụng liệu pháp trị mụn với không quá 2.5 % chất oxi già benzoyl vào buổi tối, và làm lại vào buổi sáng. Hãy thử sản phẩm của Neutrogena với thành phần trị mụn. Với các mụn trứng cá lì lợm, hãy sử dụng đơn thuốc dạng lưới như Retin A, giúp bảo vệ lỗ chân lông, nhưng tuyệt đối tránh lạm dụng với số lượng lớn.

Theo tienphong.vn