Thói quen biến bạn thành một quý cô “già” – Tập 1

Già trước tuổi thực sự là điều mà không cô gái nào muốn. Tuy nhiên, trong cuộc sống hàng ngày có một số thói quen vô tình khiến cho chị em trở nên “già” hơn so với tuổi thật. Người ta chỉ cần nhìn vào khóe mắt, gò má và nụ cười của bạn để nhận ra điều này

1. Thức khuya

Thức khuya để làm việc, để vui chơi… bất kể vì lý do gì thì thức khuya đều khiến bạn bỏ lỡ một phần hoặc toàn bộ quá trình tái tạo và sửa chữa các vấn đề độc hại từ ban ngày. Đó là lúc các cơ quan trong cơ thể giải độc và lấy lại năng lượng sau một ngày dài mệt mỏi. Hơn thế nữa chỉ cần vài hôm thiếu ngủ, vùng da quanh mắt và sắc mặt của bạn đã tố cáo tất cả. Nhan sắc của bạn đã đi xuống.

2. Lười tập thể dục

Tập thể dục

Tập thể dục giúp bạn có một làn da đẹp và một vóc dáng cân đối

Tập thể dục mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, tinh thần và làn da của bạn. Nó giúp tăng lượng tuần hoàn máu cho da, khiến da hồng hào. Nó còn giúp làm giảm tình trạng căng thẳng, là nguyên nhân làm da xấu đi.


Mặc dù tốt như vậy, nhưng rất nhiều người ngại tập thể dục. Chỉ cần mỗi ngày bạn thực hiện đều đặn 15 – 30 phút sẽ giúp bạn khỏe mạnh, dẻo dai và năng động hơn rất nhiều.

3. Không rửa mặt vào buổi tối

Đó thực sự sẽ là cơn ác mộng với làn da của bạn. Các lỗ chân lông bị kít kín, biến chúng trở thành nơi ở của hàng triệu vi khuẩn, có thể sẵn sàng gây hại cho da. Da trở nên dễ bị tổn thương hơn bao giờ hết. Đồng thời việc tái tạo da cũng gặp khó khăn hơn. Đó chính là lý do bạn cảm thấy da của bạn xuống sắc và nhanh già hơn.

4. Nấu cháo điện thoại

Hãy để cho cằm và má của bạn nghỉ ngơi khỏi chiếc điện thoại, nếu không phải là chiếc điện thoại sạch và không có vi khuẩn. Hơn nữa, vùng da bị chà sát bị bít, nóng và có thể bị tổn thương do sóng điện từ của didenj thoại.

5. Hút thuốc lá

Nếu bạn cần một lí do để từ bỏ? Đã đến lúc. Nếu bạn giữ thói quen hút thuốc, bạn không chỉ đang phá hủy sức khỏe của mình, và da của bạn thì ngày càng xuất hiện nhiều nếp nhăn và sẽ xám xịt đi. Trong thực tế, qua các cuộc điều tra và khảo sát cho thấy kết quả những người bỏ thuốc lá đều tăng tuổi thọ lên đến 2,5 năm.

6. Uống chất có cồn quá nhiều

Bạn không nhất định phải phải từ bỏ mọi niềm vui của mình, vẫn có thể uống một lượng vừa phải hơn. Vì chất cồn tăng lượng kích thích trong máu làm tăng sự chảy sệ da. Da của bạn sẽ xuống sắc nhanh chóng. Nếu da đang gặp các vấn đề về mụn, nám da thì thực sự đó là một vấn đề lớn bởi vì cồn làm chậm quá trình tái tạo của da.

Theo tienphong.vn