Thổi bay mùi hôi giày

Thời tiết mùa hè nóng bức khiến cơ thể và đôi chân bạn ra nhiều mô hôi. Đôi lúc bạn bị ngượng đỏ mặt bởi mùi hôi từ đôi giày đem lại. Dưới đây là những bí quyết giúp bạn thổi bay mùi hôi vô duyên đó!

Muối giúp thổi bay mùi hôi giày

Tưởng chừng không liên quan nhưng thứ gia vị quen thuộc này chính là thành phần tốt để giữ cho đôi giầy sạch sẽ và không mùi. Hãy bọc muối vào trong một tờ giấy, thả vào trong giầy và để qua đêm bạn sẽ khử được số mùi hôi hám kia đấy!

Thổi bay mùi hôi giày bằng bột nở

Mùi hoi giày

Bột nở giúp bạn thổi bay mùi hôi từ đôi giày

Bạn hãy ra chợ hoặc siêu thì mua ngay một chút bột nở và rắc vào đôi giầy của bạn mỗi đêm khi cởi ra. Đây là một trong những cách để giữ cho giầy sạch sẽ và không mùi. Nhớ buổi sáng hôm sau nên rũ bột thừa.

Đóng băng giầy giúp loại bỏ mùi hôi giày

Cách này sẽ gặp một số bất tiện bởi bạn phải đặt đôi giầy trong túi nhựa và thả vào ngăn đá tủ lạnh. Đục những lỗ nhỏ và để qua đêm. Khí lạnh có thể giết chết bất kỳ loại nấm và vi khuẩn gây mùi nào. Nếu như ngăn tủ đá trong tủ lạnh nhà bạn rộng và không sử dụng đến thì bạn có thể áp dụng phương pháp này.

Ánh nắng mặt trời giúp loại bỏ mùi hôi giày

Phương pháp tự nhiên mà lại vô cùng đơn giản là bạn hãy để giày dưới ánh nắng mặt trời để những tia nắng sẽ giúp hấp thụ hết đống mùi kia. Tuy nhiên, bạn nên đặt giày trong thời gian ngắn bởi ánh nắng mặt trời có thể thiêu đốt và làm hỏng đôi giày của bạn.

Thổi bay mùi hôi giày bằng giấm táo

Cách tốt nhất để làm cho giầy có mùi thơm là sử dụng giấm táo. Sử dụng một miếng vải nhúng vào giấm, chà xát bên trong và phơi nó dưới ánh mặt trời trong ít nhất 10 phút.

Than hoạt tính giúp loại bỏ mùi hôi giày hiệu quả

Than hoạt tính có thể loại bỏ mùi hôi từ đôi giầy của bạn một cách rõ ràng. Tất cả điều bạn cần làm là bỏ những cục than vào trong một cái túi và để vào giầy trong một giờ.

Mảnh gỗ tuyết tùng (bách hương) loại mùi hôi giày

Mảnh gỗ tuyết tùng có tính chất chống nấm có thể loại bỏ mùi hôi. Sử dụng một mảnh gỗ tuyết tùng để loại bỏ mùi hôi trên đôi giầy là ý tưởng tuyệt vời. Để gỗ tuyết tùng trong giầy qua một đêm và cảm nhận hiệu quả.

Thổi bay mùi hôi giày bằng bột talc

Một trong những cách tốt nhất để giữ cho đôi giầy không mùi là sử dụng bột talc. Thoa một chút bột lên giầy và chân trước khi đi. Bột talc có mùi dễ chịu sẽ ngăn chân của bạn đổ mồ hôi.

Theo tienphong.vn