Thận trọng khi dùng mặt nạ trị nám

Bất kỳ một phương pháp trị nám nào nếu được sử dụng không đúng hay không phù hợp đều gây ra nhiều tác hại nguy hiểm. Vì vậy quá trình lựa chọn mặt nạ để hỗ trợ trị nám cần được lựa chọn cẩn thận để phòng tránh các tác dụng phụ đó.

Da bị viêm nhiễm, mẩn đỏ

Khi mặt nạ trị nám được tạo thành theo một tỷ lệ không đúng, da của bạn sẽ rơi vào tình trạng viêm nhiễm, mẩn đỏ. Bởi mỗi một tỷ lệ khác nhau sẽ làm thay đổi tính chất của hỗn hợp. Đôi khi hỗn hợp mới ấy chứa các chất “kỵ nhau” khiến làn da nhạy cảm bị tổn thương. Do đó, bạn nên chắc chắn các nguyên liệu mình sử dụng là “lành tính” với da, tránh để trường hợp gây kích ứng đáng tiếc xảy ra.

Dị ứng da

Đây là trường hợp thường gặp khi bạn sử dụng mặt nạ trị nám hiệu quả không rõ nguồn gốc xuất xứ. Vì, trong thành phần của mặt nạ có chứa nhiều chất độc hại, có thể gây tổn thương da, kích thích quá trình sản sinh của các hắc sắc tố melanin (nguyên nhân chính gây nám), gây tác động ngược trở lại.

Do đó, bạn nên cân nhắc trước khi mua bất kỳ sản phẩm mặt nạ nào để sử dụng. Bạn cần xem kỹ nhãn mác, những thành phần chủ yếu có trong mặt nạ để có sự lựa chọn sáng suốt nhất.

Da bị sưng tấy

Đối với các loại mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên sẽ cung cấp các dưỡng chất, vitamin thiết yếu, xóa mờ các vết nám. Tuy nhiên, nếu không được giữ gìn vệ sinh cẩn thận, loại mặt nạ này có thể khiến da của bạn trở nên sưng tấy, ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ trên cơ thể.