Tận dụng đồ trang điểm cũ

Đồ trang điểm đã cũ nhưng bạn không muốn bỏ nó đi. Vẫn còn hạn sử dụng, bạn hoàn toàn có thể “chế biến lại” và tận dụng nó.

Dùng chổi mascara thay cho cọ chải lông mày

Những cây mascara đã hết hoặc bị khô không thể sử dụng cho mục đích chải chuốt nữa thì hoàn toàn có thể làm một việc khác. Bạn có thể làm sạch chổi mascara bằng dung dịch tẩy trang rồi dùng nó thay cho cọ chải lông mày, hoặc cọ chải mi khi trang điểm để tránh mi khỏi bị vón cục. Đừng vội vứt nó đi bạn nhé.

Chế tạo kẻ mắt nước từ phấn mắt

Bạn sẽ cần tới một chút cồn để làm sạch lớp trên cùng của bột phấn mắt nén. Sau khi làm sạch, bạn chỉ việc nhúng cọ trang điểm nhỏ đầu dẹt cho đẫm nước, quét nhiều lần lên phấn mắt, rồi dùng nó như kẻ mắt nước. Chỉ với cách tận dụng này mà bạn không những không lãng phí phấn mắt đã cũ mà còn có đủ viền mắt nhiều màu với chi phí cực kỳ tiết kiệm.

Làm bảng son môi nhiều màu

Bạn còn rất nhiều thỏi son đã cũ mà chưa dùng hết phần chân, tại sao bạn không làm một bảng son môi nhiều màu. Thay vì phải vứt bỏ những thỏi son thừa vì không muốn cất trữ lỉnh kỉnh, một chiếc bảng son với đủ màu bạn yêu thích sẽ vừa giúp bạn tiện mang theo, vừa rất xinh xắn và tiết kiệm.

Tạo màu son mới

Từ những thỏi son còn chân, bạn không chỉ tạo ra được bảng son nhiều màu mà còn tận dụng chúng làm thành một màu son hoàn toàn mới. Nó thực sự là phút giây cho bạn trải nghiệm. Bạn nạo phần son thừa ở các thỏi, cho vào lọ nhỏ, rồi trộn lẫn chúng với nhau để tạo ra màu son hoàn toàn mới. Cách này sẽ chẳng khiến bạn tốn thêm một xu mà vẫn có hộp son với màu sắc độc đáo.

Dùng cồn làm sạch dụng cụ trang điểm

Lời khuyên cuối cùng dành cho bạn nếu muốn tận dụng đồ trang điểm cũ, đó là hãy dùng tới cồn. Cồn sẽ trợ thủ đắc lực cho bạn làm sạch chổi mascara, lấy đi lớp phấn mắt cũ, hay làm sạch các dụng cụ trang điểm, lọ đựng.Tận dụng đồ trang điểm cũ

Đồ trang điểm đã cũ nhưng bạn không muốn bỏ nó đi. Vẫn còn hạn sử dụng, bạn hoàn toàn có thể “chế biến lại” và tận dụng nó.

Theo tienphong.vn