Tắm trắng gây nám da

Tắm trắng giúp phụ nữ có được làn da trắng sáng mịn màng. Nhưng nó khiến cho làn da dễ bị nám và sạm hơn. Đặc biệt với những làn da đã bị nám, vết nám rất dễ tái phát, sâu và đậm màu hơn.

Tắm trắng khiến da bị nám

Tắm trắng sử dụng các chất như Acid Salicylique, Acid Benzoique, Hydroquinone để lột da. Nhất là các phương pháp sau 1 lần tắm làn da đã trắng sáng thì nồng độ hóa chất là cực cao. Da bị chà xát và mất đi lớp da bên ngoài, khiến cho da có vẻ sáng hơn nhưng thực chất da không hề đổi màu và mất khả năng tự bảo vệ. Lớp da non rất dễ bị nhiễm trùng, nhạy cảm ở các yếu tố bên ngoài như bụi, ánh nắng và thậm chí là sữa tắm. Vì vậy da trở nên yếu, kém tươi sáng, rất dễ bắt nắng và lớp da non dễ bị cháy nắng, sạm đen và nám.

Thậm chí, việc tẩy da chết quá thường xuyên cũng khiến cho da dễ bị nám hơn do lớp bảo vệ da ở bên ngoài bị loại bỏ. Da non rất dễ đổi màu và sạm nám

Tắm trắng khiến cho da không điều tiết được sự thẩm thấu nước nên cơ thể thường thiếu nước, không điều hòa được thân nhiệt. Vì vậy những người sau khi tắm trắng về hay có cảm giác nóng bức, mệt mỏi.

Ngoài ra, những chất lột da có thể gây phỏng nhẹ nếu pha với nồng độ không thích hợp. Những làn da nhạy cảm rất dễ bị dị ứng khi tiếp xúc với hóa chất. Thậm chí tắm trắng có thể gây các biến chứng như da trắng bệch, yếu, nguy cơ ung thư da cao.

Giữ gìn làn da sau khi tắm trắng như thế nào?

Dưỡng da sau khi tắm trắng rất quan trọng để duy trì vẻ trắng sáng. Một lọ dưỡng thể ban đêm để nuôi dưỡng da và một kem chống nắng ban ngày để da được bảo vệ khỏi tác hại của ánh sáng mặt trời. Bên cạnh đó, chị em cũng không nên tẩy da chết quá thường xuyên, chỉ cần 1 tuần 1 – 2 lần là đủ.

Tuy nhiên, chị em vẫn có thể lựa chọn tắm trắng. Nhưng đó phải là phương pháp an toàn. Không lột da, chỉ loại bỏ các tế bào chết, lớp thâm đen và bổ sung chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng làn da. Sau khi tắm trắng, da không làm yếu đi và đảm bảo da sáng lên một cách từ từ.

Nguồn: Http://dieutrinam.net
http://pamas.com.vn/
http://www.beauty-mxinh.com.vn/