Tắm như thế nào thì mới khoẻ đẹp

Thời tiết mùa hè nóng nực khiến bạn chỉ muốn ngâm mình trong phòng tắm thật lâu hoặc thường xuyên đến bể bơi. Nhưng tắm như thế nào để khoẻ đẹp lại là vấn đề cần quan tâm. Dưới đây là cách tắm giúp bạn khoẻ đẹp.

Massage khi tắm

Massage khi tắm sẽ giúp bạn cảm thấy khỏe khoắn, tỉnh táo hơn rất nhiều, đồng thời còn giảm cả đau đầu. Vậy thì hãy kết hợp việc massage ngay khi bạn đang tắm để được lợi cho cả tinh thần và cơ thể. Trên khuôn mặt tập trung nhiều dây thần kinh nhạy cảm, massage với nước ấm có thể kích thích các dây thần kinh đó và tăng tốc độ lưu thông máu. Điều này vừa giúp bạn đẹp da, vừa khỏe người hơn.

Tắm vòi hoa sen

Nhiều bạn nữ không có thói quen tắm vòi hoa sen. Thế nhưng, tắm bằng vòi hoa sen rất tốt cho sự phát triển của vòng ngực. Đây được coi là biện pháp hỗ trợ nâng ngực đơn giản. Cách đơn giản chỉ là hãy để cho tia nước mát phun mạnh lên bầu ngực và massage thật nhẹ nhàng quanh bầu ngực, giúp cho các cơ nâng ngực mạnh hơn nên khuôn ngực sẽ trông săn chắc hơn, gọn gàng hơn.

Tắm với vòi hoa sen bạn cũng không nên tắm nước quá nóng, nếu không sẽ phản tác dụng. Bởi lẽ, việc tắm nước quá nóng thường xuyên chính là nguyên nhân làm cho da chảy nhão ra, không còn săn chắc, đồng thời cũng làm mất đi thành phần giữ ẩm tự nhiên của da.
Cách tắm vòi sen đúng nhất là xen kẽ, luân phiên giữa nước ấm và nước lạnh rồi kết thúc quá trình với nước lạnh để xe khít lỗ chân lông, làm cho da săn chắc hơn. Bạn nên thường xuyên tắm vòi sen kiểu này, tốt nhất là nên tắm hàng ngày còn nếu không có thời gian thì cố gắng 3-4 lần/tuần.

Nhiệt độ thích hợp khi tắm

Nhiệt độ thích hợp nhất khi tắm là 40 độ C. Nó là lý tưởng nhất để loại bỏ mệt mỏi, bởi vì nhiệt độ này gần nhất với nhiệt độ cơ thể người. Nếu nước quá nóng sẽ đốt cháy nhiều calo của bạn khiến bạn không những không loại trừ được mệt mỏi mà còn khiến bạn cảm thấy khó chịu. Ngược lại, nhiệt độ nước quá thấp lại gây ra sự co mạch, không thể loại bỏ được mệt mỏi.

Tắm bồn để thư giãn

Tắm bồn chính là một kiểu thư giãn sảng khoái cả thể chất và tinh thần.Tuy nhiên, khi tắm bồn bạn cần lưu ý những điều sau: Nhiệt độ nguồn nước nên điều chỉnh từ từ để cơ thể dễ thích nghi. Nếu dùng tinh dầu bạn nên thử mức độ bị dị ứng của da. Bạn nên tắm khoảng 20 đến 30 phút là đủ.

Theo healthplus.vn