Tại sao trị nám da không thành?

Bạn băn khoăn tại sao nám da vẫn lì lợm trên da như vậy? bệnh nám da thực sự khó chữa như vậy sao? Tuy nhiên nám là một bệnh có thể chữa được. Tuy nhiên có thể do một lý do nào đó mà hiệu quả chữa nám da không như ý của bạn.
Quá trình chữa nám da luôn đòi hỏi sự kiên trì và tuân thủ nguyên tắc. Đôi khi việc chữa trị chưa thể mang lại sự cải thiện rõ ràng nào nhưng bạn vẫn cần tiếp tục thực hiện để da có thời gian thay đổi. Vì một lý do nào đó sau đây mà công cuộc điều trị nám của bạn thực sự đang đi vào bế tắc.

Không đủ kiên trì trị nám

Hầu hết các phương pháp trị nám nếu mau chóng có tác dụng nhanh chống thì đều có phần không an toàn cho làn da của bạn. Vì vậy các liệu pháp giúp thay đổi từ từ thường được khuyến cáo từ từ không chỉ vì sự an toàn mà còn bởi vì khả năng phục hồi vững chắc của làn da. Tuy nhiên do nóng vội hoặc không có thời gian mà nhiều bạn không “theo” các phương pháp này tới cùng.

Khổng hiểu rõ về nám da

Không hiểu rõ bệnh là một trong những nguyên nhân cơ bản khiến việc điều trị bệnh không đạt kết quả như ý. Điều này không chỉ dẫn đến việc lựa chọn phương pháp trị nám sai mà cách phòng ngừa, chăm sóc da nám cũng gặp nhiều khó khăn. Do đó bạn nên tìm hiểu thật kỹ nguyên nhân nám da của mình kết hợp với việc tham khảo ý kiến bác sĩ để lựa chọn phương pháp trị nám phù hợp với loại da và hoàn cảnh của bản thân.

Tận dụng quá nhiều phương pháp cùng một lúc

Bạn muốn tất cả các lợi ích của các liệu pháp đều được thực hành trên da củ mình. Như vậy việc trị nám cũng sẽ nhanh chóng có hiệu quả hơn. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng việc này rất dễ gây ra các phản ứng phụ nếu các phương pháp này không hề “hợp” nhau. Các phản ứng phản tác dụng có thể gây hại cho da và làm ảnh hưởng tới quá trình trị nám.

Không quan tâm tới chăm sóc da khi chữa nám

Nhiều bạn chỉ tập trung chữa nám da mà quên mất phải chăm sóc thì da mới có thể phục hồi và mau chống đẹp trở lại được. Nhưng khi chữa nám da, tùy từng phương pháp mà da có thể yếu đi và dễ chịu tác động xấu từ môi trường. Ngoài ra, nếu trị nám không kết hợp với chăm sóc da thường xuyên thì nám da cũng dễ dàng quay trở lại hơn. Do đó, để trị nám thành công, bạn cũng nên chăm sóc da thường xuyên khi và cả sau khi trị nám.

Quên không chống nắng

Bạn có được một sắc màu mới trên làn da và tự tin khoe điều đó. Tuy nhiên đừng làm thế với ánh nắng bởi vì sau khi chữa nám, da rất dễ bắt nắng. Đó còn là chưa kể tới da có tiền sử nám sẽ rất dễ bị nám trở lại nếu tiếp xúc với ánh nắng. Vì vậy hãy đảm bảo là đã che chắn cẩn thận trước khi ra ngoài và luôn mang theo kem chống nắng bên mình bạn nhé. .

Chúc công cuộc trị nám của bạn thành công