Tại sao phải điều trị nám theo 2 hướng ?

Người ta bảo rằng “nhổ cỏ nhổ tận gốc” và một điều không thể thiếu nữa là muốn cỏ không mọc lên được, chỉ có cách người nông dân hãy chăm sóc cho mảnh vườn của mình. Đó cũng chính là những nguyên tắc cơ bản trong việc điều trị nám da.

Chỉ chữa nám da từ bên ngoài

Các liệu pháp bên ngoài chính là sử dụng kem trị nám bôi ngoài da. Sắc da chắc chắn sẽ được cải thiện sau một thời gian sử dụng kiên trì. Tuy nhiên, chỉ cần bạn ngưng dùng thuốc, nám sẽ quay trở lại, thậm chí đậm màu hơn xưa.

Tại sao lại như vậy? Là vì các loại kem trị nám chỉ tác dụng trực tiếp lên bề mặt da. Ưu điểm của nó là tác dụng nhanh tới vùng da bị tổn thương nhưng không thể trị được tận gốc. Vì vậy, nám da rất dễ tái phát.

Tác dụng của trị nám từ bên trong

Điều này nghe có vẻ vô lý nhưng nám da liên quan tới một loạt các vấn đề bên trong như hormon, tâm lý, di truyền… Nhất là nám da lại là vấn đề xuất hiện khi quá trình sản sinh sắc tố da gặp trục trặc khi cơ thể bị rối loạn nội tiết tố. Vì vậy, muốn nám da không xuất hiện thêm bạn hãy điều chỉnh lại cân bằng sức khỏe sinh lý của bản thân nhờ các loại thuốc có tác dụng bổ sung nội tiết tố, điều hòa sinh lý

Tuy nhiên, nếu chỉ chữa từ bên trong thì nám da chỉ ngừng mở rộng, còn vùng nám có sẵn vẫn ở đó. Nhất là khi da không được chăm sóc từ bên ngoài,  các lớp da chết, chất sừng chưa được loại bỏ, da rất khó hấp thu dưỡng chất để hồi phục.
Chính vì những lý do trên mà chúng ta nên chọn cả hai hướng điều trị nám. Để chúng vừa phát huy hết tác dụng cũng như bản thân không mất quá nhiều thời gian, cũng như công sức điều trị nám, thậm chí là nám còn trở nên nặng hơn.