Tại sao lại có mặt nạ thai kỳ

Mặt nạ thai kỳ là tình trạng phụ nữ khi mang thai da bị nám. Nám da trong thời kỳ này sẽ biến mất dần sau khi sinh em bé và mất hẳn sau 1 – 2 năm.

Lý do phụ nữ sau khi sinh bị nám?

Hơn 60% phụ nữ bị nám da sau khi sinh là do những thay đổi đột ngột về nội tiết tố nữ, dẫn tới rối loạn sắc tố da. Hơn nữa, trong thời gian mang thai cũng như sau khi sinh em bé, tâm lý bà mẹ rất căng thẳng, mệt mỏi do bận rộn, sức khỏe giảm sút.

Điều trị nám khi thai kỳ

Phụ nữ khi mang bầu cần chú ý không được áp dụng các biện pháp trị nám da hoặc dưỡng da bằng mỹ phẩm nếu không được sự tư vấn của bác sỹ. Do nó ảnh hưởng tới sức khỏe của em bé.
Một thời gian sau khi sinh, cơ thể người mẹ sẽ tự điều chỉnh lại sự cân bằng nội tiết tố trong cơ thể. Tất cả những gì cần làm là chăm sóc làn da để tạo điều kiện cho quá trình tự hồi phục của cơ thể diễn ra nhanh nhất.

Mỗi khi ra ngoài, mẹ đừng quên bảo vệ làn da khỏi ánh nắng như bôi kem chống nắng có SPF lớn hơn 30, sử dụng ô, mũ và khẩu trang để tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.
Tăng cường chăm sóc làn da bằng các loại quả tự nhiên giàu vitamin A, C và E. Có thể sử dụng các loại mặt nạ tự nhiên như mặt nạ trái bơ, mặt nạ khoai tây, mặ nạ cà chua và dầu thực vật tinh luyện để làm sạch làn da. Mẹ nhớ uống nhiều nước mỗi ngày, điều này sẽ giúp da duy trì được độ ẩm và quá trình bài tiết các chất cặn bã diễn ra thuận lợi.

Tuyệt đối tránh các mỹ phẩm có thể gây dị ứng da như gommage, kem dưỡng da có cồn, mà chỉ cần lột tẩy nhẹ bằng axit trái cây, nhất là những bạn có làn da sạm hay bánh mật… càng làm cho nám mau xuất hiện hơn.

Ngoài ra, bà bầu cần giữ cho tâm trạng thoải mái, duy trì lối sống điều độ, hạn chế căng thẳng trong cuộc sống và công việc cũng là những phương pháp hạn chế nám sậm màu.

Theo healthplus.vn