Tại sao Canxi là tốt cho xương của bạn ?

Mặc dù chúng ta biết rằng canxi rất tốt cho sức khỏe, nhật là hệ xương. Tuy nhiên , các cuộc điều tra dinh dưỡng quốc gia cho thấy ít hơn 50 % số người lớn từ 20 tuổi trở lên được tiêu thụ canxi cần thiết để duy trì sức khỏe của xương và giảm thiểu lão hóa.

Chúng ta không biết tiêu thụ bao nhiêu lượng canxi cần thiết và nhiều người tin rằng họ đang tiêu thụ đủ.
canxi
Canxi rất cần thiết cho xương và hoạt động của cơ thể hàng ngày. Người lớn cần từ nạp1.000 đến 1.500 mg canxi mỗi ngày. Ttrẻ em và thanh thiếu niên từ 800 mg đến 1500 mg mỗi ngày.

Canxi là một chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể cần mỗi ngày. Canxi rất cần thiết ở người trên mọi lứa tuổi mà nhất là người già và trẻ nhỏ. Đa số canxi trong cơ thể là xương và răng, cung cấp canxi vào cơ thể là giúp chúng khỏe mạnh . Tuy nhiên, ngoài sức khỏe của xương , canxi cũng cần thiết để điều chỉnh chức năng cơ thể nhất định. Nếu không có canxi , cơ bắp sẽ không hoạt động bình thường, máu sẽ không động và dây thần kinh sẽ không thực hiện thông điệp truyền tải.

Canxi và sức khỏe của xương luôn là cần thiết. Các bằng chứng khoa học cho thấy lượng canxi đầy đủ làm giảm nguy cơ một số bệnh mãn tính lớn, đáng chú ý nhất là loãng xương, một căn bệnh có khả năng làm tê liệt của xương mỏng và dễ vỡ . Nếu bạn không nhận được đủ canxi từ chế độ ăn uống hàng ngày của bạn để điều chỉnh chức năng cơ thể, cơ thể bạn sẽ leech hoặc lâys canxi từ xương để hoạt động . Thời gian này có thể làm giảm strengh xương và dẫn đến loãng xương. Tối ưu canxi trong suốt cuộc đời , từ thời thơ ấu và niên thiếu dù năm sau mãn kinh và ở tuổi già để làm giảm nguy cơ loãng xương.

Nghiên cứu cho thấy canxi cũng giúp bảo vệ chống lại ung thư ruột kết , huyết áp cao và định kỳ sydrome tiền kinh nguyệt, thêm bệnh tim mạch và sỏi thận. Nhu cầu canxi của bạn mở rộng trong suốt cuộc đời của bạn. Nó là điều cần thiết trong thời thơ ấu đến tuổi
trưởng thành trẻ tuổi , năm mà xương đang hình thành và phát triển.

Các calcuim mà bạn cung cấp cho xương của bạn khi bạn còn trẻ là một trong những yếu tố quyết định. Giới tính đóng một vai trò quan trọng trong nhu cầu canxi .Thai kỳ làm tăng nhu cầu canxi vì nhu cầu của em bé devloping và vì sự thay đổi trong sự hấp thụ canxi và chuyển hóa xảy ra trong suốt thai kỳ . Phụ nữ cho con bú cần canxi để đáp ứng nhu cầu của họ và các yêu cầu về sản xuất sữa. Trong thời kỳ mãn kinh và mãn kinh sau, cơ thể sản xuất nhiều estrogen làm tăng nguy cơ loãng xương, do đó làm tăng nhu cầu canxi.

Cả phụ nữ và nam giới ở độ tuổi trên 65 tuổi cần nhiều canxi để chống lại sự thiếu hụt canxi. Hầu hết người lớn cần từ 1.000 đến 1.500 mg canxi mỗi ngày. Yêu cầu đối với trẻ em và thanh thiếu niên từ 800 mg đến 1500 mg mỗi ngày. Một số nguồn thực phẩm tốt với hàm lượng canxi của họ là:

Vì vậy cần một chế độ giàu dinh dưỡng canxi để bổ sung hàng ngày.

Theo healthplus.vn