Tác hại của việc ăn kiêng đối với bản thân

Nhiều bạn lầm tưởng rằng ăn kiêng sẽ khiến bản thân xinh đẹp hơn. Tuy nhiên ăn kiêng không đúng cách sẽ gây ra nhiều vấn đề nguy hại cho làn da như mụn trứng cá, nếp nhăn, môi nứt nẻ…

Ăn kiêng khiến làn da thiếu sức sống

Tác hại đầu tiên của ăn kiêng là khiến làn da thiếu sức sống bởi làn da không được cung cấp những dưỡng chất đầy đủ đặc biệt là chất béo. Chất béo giúp giữ ẩm, duy trì sự săn chắc cho làn da và tạo điều kiện cho thuận lợi để nuôi dưỡng sức khỏe, sắc diện của làn da. Để ngăn ngừa tác động xấu này, bạn nên ăn những loại thực phẩm tươi thay vì thực phẩm đã qua chế biến. Thực phẩm đã qua chế biến có ít chất dinh dưỡng và cơ thể khó khăn hơn trong việc hấp thụ vitamin và khoáng chất.

Quầng thâm quanh mắt do ăn kiêng

Ăn kiêng cũng là nguyên nhân khiến thượng thận làm việc kém hiệu quả và gây thâm quầng mắt. Để khắc phục vấn đề này, bạn nên ăn thực phẩm ít đường và tinh bột đường. Bạn cũng không nên uống quá nhiều cà phê, những loại thực phẩm làm tăng cường độ xử lý của hệ tiêu hóa lúa mì và đường.

Ăn kiêng khiến da bạn trở lên khô rát

Da bị khô là một trong những tác động gây hại phổ biến của ăn kiêng. Nếu bạn không bổ sung đủ lượng axit béo lành mạnh cho cơ thể làn da của bạn sẽ mất độ ẩm, không còn săn chắc, từ đó khiến làn da bị khô.
Ăn kiêng không có nghĩa là không có chất béo. Chất béo lành mạnh giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng và giúp bạn có một làn da láng mịn, săn chắc. Chất béo lành mạnh có nhiều trong các loại hạt, bơ, mỡ cá và dầu olive.

Ăn kiêng thúc đẩy quá trình lão hóa sớm hơn

Nếp nhăn đồng hành cùng quá trình lão hóa, nhưng ở một số người, nếp nhăn xuất hiện do cơ thể sản xuất không đủ collagen. Đường thực sự là kẻ thù của collagen, nó giết chết collagen dù bạn 15 tuổi hay 75 tuổi. Collagen giúp làn da săn chắc, dẻo dai và ngăn ngừa nếp nhăn xuất hiện. Quá nhiều đường không chỉ làm xuất hiện nếp nhăn mà còn khiến làn da bị sạm màu.