Sử dụng phấn má dạng kem

Phấn má là một trong những đồ trang điểm không thể thiếu của chị em phụ nữ. Ngoài tác dụng trang điểm, phấn má còn giúp tạo đường nét cho gương mặt của bạn. Có nhiều loại phấn má, dạng bột, dạng kem… Sau đây là một số hướng dẫn sử dụng phấn má dạng kem.

1. Lựa chọn màu sắc

Bạn hãy lựa chọn màu mà bạn thích, không cần bận tâm tới màu quá tươi, quá rực hoặc quá đậm. Vì cũng giống như son dưỡng môi, nhìn chúng chỉ sáng ở ngoài thôi nhưng khi thoa lên da, chúng lại mang một sắc độ trong suốt, phơn phớt vô cùng ngọt ngào đấy.

2. Phấn má dạng kem không cần tới cọ

Điều tuyệt nhất với phấn má kem đó là bạn có thể thoa chúng bằng những đầu ngón tay của mình, mà không cần tới cọ. Cách làm rất đơn gỉản, chỉ cần quết một chút lên ngón tay, sau đó đặt chúng lên giữa má và từ từ thoa nhẹ cho đều ra xung quanh. Vậy là đủ để bạn rạng rỡ cả ngày.


Trong trường hợp bạn muốn dùng cọ, thì hãy lấy một chút kem má rồi dặm và thoa đều chúng ở mu bàn tay rồi mới thoa đều lên má theo chuyển động vòng tròn.

3. Ưu điểm của phấn má dạng kem

Các loại phấn má kem là sản phẩm mà bạn có thể thoa lên bất cứ nơi nào bạn muốn mà không sợ phá vỡ lớp nền trang điểm của bạn. Chúng không nhờn mà rất mướt, để lại lớp má lấp lánh, ngọt ngào mà không hề làm lớp phấn phía dưới lem nhem.
Tuy nhiên, kết quả sẽ hoàn hảo nhất khi bạn thoa phấn má kem sau khi sử dụng một sản phẩm kem nào đó (BB Cream, kem lót, kem brfonzer) và trước khi dặm phấn bột lên mặt. Ngoài ra, người ta cũng trộn phấn má kem với kem dưỡng ẩm để tạo một vẻ ngoài tự nhiên, thanh thoát mà không phải dùng quá nhiều mỹ phẩm.

4. Công thức của phấn má dạng kem

Cũng giống như phấn má bột, phấn má dạng nén, phấn má kem cũng có rất nhiều công thức khác nhau cho bạn lựa chọn, tùy theo phong cách, sở thích và cá tính. Tuy nhiên, có một nguyên tắc nhỏ mà bạn nên làm theo, đó là phấn má lì sử dụng đẹp hơn vào ban ngày với các hoạt động đời thường, còn phấn má lấp lánh sẽ tuyệt đẹp khi dùng đi chơi tối.

5. Cách tạo  lớp khi sử sụng phấn má dạng  kem

Giống với cách bạn thoa kem nền rồi dùng phấn bột để gương mặt giữ được vẻ xinh đẹp, rạng rỡ được cả ngày, bạn cũng có thể tạo lớp với phấn má dạng kem. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần thoa nhẹ một chút kem má lên, sau đó dùng phấn má dạng nén hoặc bột có màu trùng với phấn má kem, dặm nhẹ nhàng, phơn phớt.

Theo tienphong.vn