Sử dụng mặt nạ sau điều trị nám

Sau khi điều chị nám, nếu da không được chăm sóc cẩn thận sẽ dễ dẫn tới trường hợp nám da xuất hiện trở lại hoặc làn da phải đối mặt với rất nhiều vấn đề như da mỏng, dễ bị kích ứng…

Điều trị nám là quá trình khiến da bị bào mòn nhiều. Vì vậy mà không chỉ trong quá trình điều trị nám, ngay cả sau khi pháp đồ điều trị kết thúc bạn vẫn cần thực sự chú ý tới các công đoạn chăm sóc da. Đây là khoảng thời gian làn da rất nhạy cảm, thậm chí có thể gọi là hơi yếu. Nếu không cẩn thận, vô tình bạn đã khiến da có cơ hội gặp phải các vấn đề khác nghiêm trọng hơn, thậm chí là nám da xuất hiện trở lại.

Và một trong các liệu pháp chăm sóc da phổ biến của chị em chính là đắp mặt nạ. Tuy nhiên đắp mặt nạ với da thường đã khó thì lựa chọn mặt nạ cho da sau điều trị nám càng yêu cầu cao hơn. Sau đây là một vài lưu ý trong việc sử dụng mặt nạ sau khi điều trị nám.

– Chỉ sử dụng những loại mặt nạ trị nám thiên nhiên có tính dịu nhẹ, không lột tẩy da. Vì vậy bạn nên lựa chọn các loại mặt nạ như dưa chuột, khoai tây, sữa. Không dùng lô lội và tuyệt đối tránh dùng chanh, nhất là nước cốt chanh đậm đặc.

– Không nên đắp mặt nạ quá lâu, chỉ sử dụng mặt nạ trong khoảng 10 – 15 phút. Đắp mặt nạ quá lấu lớp mặt nạ sẽ hút nước và dinh dưỡng ngược trở lại, gây phản tác dụng chăm sóc da.
– Không nên đắp mặt nạ quá thường xuyên, tốt nhất là khoảng 2 – 3 lần/tuần. Đắp mặt nạ quá thường xuyên có thể gây ra các vấn đề như bít lỗ chân lông, da dễ bị kích ứng…

Ngoài ra, sau khi điều trị nám, một vài điều không thể bỏ qua đó là tránh nắng, ngủ đủ giấc và uống nhiều nước. Vì da của bạn còn yếu và chưa hồi phục khả năng tự bảo vệ nên rất bắt nắng, cần được chống nắng nghiêm ngặt, đảm bảo da không bị rám, sạm và nám.