Sản phẩm trắng da toàn thân

Trắng da toàn thânh là niềm mong mỏi của tất cả chị em phụ nữ. Và sản phẩm làm trắng da toàn thân là một sản phẩm có sức hút đối với chị em phụ nữ. Song không phải chị em nào cũng hiểu rõ về các sản phẩm này, đôi khi vô tình mang tới tổn thương cho làn da.

1. Thành phần thường có trong sản phẩm làm trắng da toàn thân

Sản phẩm trắng da toàn thân

Sản phẩm làm trắng da toàn thân có thể là nguyên nhân gây nám da, sạm da

Một số chất hóa học thường xuất hiện trong sản phẩm làm trắng da toàn thân như Acid Kojic, Aburdin, Acid Arelaic. Các thành phần này tuy có tác dụng làm trắng hiệu quả trong thời gian ngắn nhưng thường gây ra nhiều tác dụng không mong muốn.

Điển hình nhất là sự “lột da” gây bào mòn lớp tự bảo vệ làn da. Mặc dù màu sắc da được cải thiện rõ rệt song rất dễ bắt nắng và sạm thâm trở lại. Đây chính là nguyên nhân xuất hiện nám da hoặc làm các vết nám, tàn nhang sẽ đậm màu và khó chữa hơn.

Hiện nay, các nhà khoa học đang cố gắng tìm tòi các sản phẩm làm trắng thân thiện với làn da. Các sản phẩm đó thường có nguồn gốc từ tự nhiên và làm trắng da một cách từ từ, chăm sóc nhẹ nhàng làn da. Một số thành phần như vậy phải kể tới là IDAVERA, Vitamin C và E, UP…

2. Cơ chế của sản phẩm làm trắng da toàn thân

Các sản phẩm làm trắng da toàn thân

Cơ chế của các sản phẩm làm trắng da toàn thân chủ yếu là tác động tới Melanin

Hầu hết các sản phẩm đều làm trắng da bằng cơ chế làm gián đoạn quá trình tổng hợp hắc tố Melanin. Một số thành phần có khả năng ức chế men Tyrosine, một số khác ức chế Tyrosinase – thành phần trong phản ứng oxy hóa tạo ra hắc sắc tố. Ngoài ra, UP ngăn ngừa hoạt động của hormone Alpha MSH – một loại hormon kích thích tổng hợp Melanin.

Ngoài ra, các sản phẩm này đều chứa thành phần lột da để loại bỏ lớp da sạm đen và da chết bên ngoài. Nhờ vậy, làn da trông sáng hơn trong thời gian ngắn.

3. Sản phẩm làm trắng da toàn thân từ thiên nhiên

Các sản phẩm trắng da toàn thân từ thiên nhiên có ưu điểm là an toàn và thân thiện với làn da. Các thành phần trong nó ít gây ra tác dụng không mong muốn cho làn da. Nó cũng có tác dụng lột da, song khá nhẹ, giúp loại bỏ các tế bào sừng, tế bào da chết giúp da hấp thụ dưỡng chất tốt hơn.

Việc lột da không ảnh hưởng tới lớp vỏ bảo vệ da, khiến da duy trì được khả năng tự chống chọi với ánh nắng mặt trời tốt hơn. Tuy nhiên, khi tiếp xúc với ánh nắng quá lâu, cơ thể vẫn có cơ chế tự tổng hợp melanin để ngăn ngừa tác động của tia tử ngoại. Vì vậy, với mọi sản phẩm trắng da thì liệu pháp hỗ trợ luôn là tránh tiếp xúc với ánh nắng quá lâu.

4. Thành phần trắng da nguy hiểm

Khi lựa chọn sản phẩm dưỡng trắng da, chị em cần lưu ý một số sản phẩm cần tránh như Hydroquinone, Aburdin do khả năng gây tác dụng ngược cho da rất lớn, da thường xuất hiện các đốm màu lạ, không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư da.
Làn da trắng là niềm mong ước của mọi chị em, song việc làm đẹp da tự nhiên và làm trắng da không thể nóng vội. Vì vậy mà, khi lựa chọn các sản phẩm trắng da toàn thân, chị em cần nhớ 3 nguyên tắc an toàn là thời gian cải, hiệu quả và không gây tác dụng phụ.