Sai lầm trong cách chữa nám da sau khi sinh

Chữa nám da mặt sau khi sinh là mong muốn của rất nhiều bà mẹ trẻ. Song do tâm lý vội vàng, nhiều bà mẹ đã mắc phải nhiều sai lầm trong pháp đồ điều trị loại mặt nạ thai kỳ này. Vậy đâu là những sai lầm cần tránh trong quá trình đẩy lùi nám da sau khi sinh?

Tâm lý sau khi sinh và chữa nám da

Trước khi sinh, mẹ dường như lúc nào cũng có tâm lý hồi hộp đan xen nhiều lo lắng. Sau khi sinh, mẹ vỡ òa nhẹ nhõm vì con của mẹ, nằm trọn trong vòng tay, bình an, ngoan ngoãn. Nhưng đó cũng là lúc người mẹ bắt đầu với nhiều mối bận tâm mới về con, về công việc, về gia đình và đặc biệt là về bản thân mình. Làm sao để lấy lại vóc dáng? Làm sao để xóa bỏ lớp mặt nạ thai kỳ? Điều này khiến nhiều bà mẹ trẻ phiền lòng và kém tự tin khi quay trở lại với công việc và cuộc sống hàng ngày.

Mẹ không biết rằng, làn da của mẹ phản ánh mọi đời sống tâm lý tình cảm và sức khỏe bên trong của mẹ. Vùng da nám sau khi sinh có vẻ sạm màu hơn và bám dai dẳng lấy mẹ, cũng không chịu dời đi. Càng lo lắng, tình trạng của da dường như không hề được cải thiện. Một tâm trạng thoải mái, tin rằng vết nám sẽ mờ dần di sau vài tháng và tự tin là chính mình sẽ giúp mẹ đẩy lùi nám da sau khi sinh một cách dễ dàng hơn.

Mỹ phẩm trị nám da và những sai lầm trong cách chữa nám da

 

Sau khi sinh, nhiều mẹ quay lại với các loại mỹ phẩm làm đẹp và cả mỹ phẩm trị nám mà không hay biết rằng, các loại mỹ phẩm này vẫn có thể ảnh hưởng tới em bé của bạn thông qua đường sữa mẹ. Nhất là các loại mỹ phẩm trị nám thường chứa nhiều thành phần lột da, có hoạt tính hóa học mạnh cũng có thể tác động tới sức khỏe của con trẻ.

Đặc biệt, làn da của phụ nữ sau khi sinh đã bị tổn thương vì nám và rất dễ bị tổn thương hơn. Mỹ phẩm trị nám da có thể tạm thời bóc lớp vỏ bên ngoài song không điều trị tận gốc từ bên trong nên nám da rất dễ tái phát và bị nặng hơn. Thậm trí mẹ có thể vĩnh viễn không xóa mờ được làn da nám đó.

Coi nhẹ kiêng cữ sau khi sinh

Thời gian kiêng cữ được ông bà truyền lại là 3 tháng sau khi sinh với chế độ ăn uống nghiêm ngặt và nhiều thủ tục che chắn khi ra ngoài. Một số điều phải kiêng khem như không ra ngoài sớm và ăn rau ngót… rất tốt cho mẹ và cả nhan sắc của mẹ sau khi sinh nhưng đôi khi lại bị bỏ qua.

Sau khi sinh, da của mẹ còn rất yếu nên rất dễ bị tác động bởi ánh nắng mặt trời. Tránh nắng trong thời gian này còn giúp mẹ mau chóng lấy lại sắc hồng cho làn da và mau chóng cải thiện vết nám đậm màu. Rau ngót không chỉ giúp mẹ đẩy hết máu bẩn ra khỏi cơ thể mà còn là loại thực phẩm lành tính, giúp bổ sung ngay lượng Estrogen bị thiếu hụt sau khi sinh.

Rau ngót được biết đến như một loại thực phẩm trị nám da an toàn. Ngoài việc ăn canh rau ngót, mẹ có thể uống tố rau ngót hoặc đắp mặt bằng rau ngót xay để nhanh chóng đẩy lùi nám da sau khi sinh.

Sai lầm với các liệu pháp hóa chất

Sau khi sinh, mẹ tuyệt đối tránh các liệu pháp làm trắng da và trị nám bằng laser và tắm trắng. Các liệu pháp này tỏ ra không mấy an toàn cho em bé của bạn. Nhất là khi em bé còn đang bú mẹ hoàn toàn.

Hơn thế nữa, sau khi sinh, cơ thể của mẹ còn rất yếu, các liệu pháp hóa chất có thể không có tác dụng, thậm chí làm cho tình trạng nám da và sức khỏe của mẹ thêm trầm trọng.

Vì nám da sau khi sinh là một hiện tượng sinh lý bình thường nên các chuyên gia da liễu khuyên các mẹ rằng muốn trị nám sau khi sinh hãy tìm tới các liệu pháp từ thiên nhiên, các loại mỹ phẩm từ thiên nhiên, kết hợp với chế độ ăn uống giàu Estrogen thực vật như đậu nành, rau ngót… và sinh hoạt điều độ giúp mẹ mau chóng khôi phục sức khỏe và lấy lại làn da cũng như vóc dáng một cách an toàn.