Sai lầm khi tẩy da chết

Tẩy da chết giúp bạn loại bỏ được các tế bào già, tế bào chết ứ đọng trên da. Là cách để giúp da hấp thụ dưỡng chất tốt hơn bao giờ hết. Tẩy da chết giúp da trắng sáng và khỏe mạnh. Tuy nhiên việc tẩy da chết không phải đơn giản. Có rất nhiều sai lầm trong lúc bạn tẩy da chết có thể vô tình làm hại làn da của bạn

1. Tẩy khô da chết

Tẩy da chết khô có thể cho bạn sẽ trực tiếp nhìn thấy sự loại bỏ những lớp da chết, nhưng nó thực sự không tốt cho làn da, nhất là với làn da khô nó có thể làm lộ rõ các vết nứt trên da. Vì vậy, khi tẩy da chết, bạn nên sử dụng tẩy da chết với miếng bọt biển cùng với kem dưỡng ẩm và cung cấp độ ẩm ngay sau khi thực hiện việc tẩy tế bào.

2. Sử dụng kem tẩy với thành phần hóa học mạnh

Có nhiều loại kem có thể giúp bạn tẩy tế bào chết hiệu quả, nhưng thành phần hóa học có trong kem tẩy có tác dụng hóa học mạnh cũng rất dễ gây dị ứng cho da. Vì thế, bạn nên chọn những loại kem chứa thành phần tự nhiên phù hợp với làn da để da “được bào mòn” một cách nhẹ nhàng và phù hợp.

3. Động tác tẩy da quá mạnh

Động tác tẩy da chết quá mạnh tay không chỉ loại bỏ tế bào chết mà vô tình làm cho làn da bị sức nặng cơ học làm cho làn da bị thương tổn. Khi thực hiện tẩy tế bào chết, vì đã có một lớp kem hỗ trợ, vì thế, làn da chúng ta chỉ cần một lực vừa phải để loại bỏ tế bào chết, đồng thời thúc đẩy sự hoạt động của các mạch máu dưới da giúp cho làn da khỏe hơn.

4. Chỉ tẩy tế bào chết cho khuôn mặt

Dường như chị em quên mất các vùng da khác. Chị em thường chỉ soi gương và để ý twois những thay đổi của làn da trên gương mặt mà thôi. Thực tế trên cơ thể còn một số bộ phận cũng cần được thực hiện việc tẩy tế bào chết như khủy tay, cổ, ngực, đầu gối…Vì thế, để có được vẻ đẹp hoàn hảo từ làn da, bạn không nên chỉ quan tâm đến làn da trên gương mặt.

5. Quá lạm dụng tẩy da chết

Tẩy da chết cần nhưng không nên quá thường xuyên. Khi tế bào chết được loại bỏ quá sớm, tế bào mới được sản sinh chưa đủ thời gian trưởng thành nếu bị tẩy bỏ sẽ dẫn đến da khô. Vì vậy, bạn chỉ nên thực hiện việc tẩy tế bào chết mỗi tuần 1 – 2 lần.

6. Quên dưỡng ẩm sau khi tẩy da chết

Rất nhiều bạn nghĩ rằng chỉ cần tẩy da chết là xong. Nhưng sau khi tẩy tế bào thì đồng thời làn da cũng mất đi độ ẩm khiến cho da bị khô. Vì vậy, bạn không nên bỏ quả bước dưỡng ẩm ngay sau khi tẩy tế bào chết.

Theo tienphong.vn