Sai lầm khi dùng mỹ phẩm

Mỹ phẩm là cách mà người phụ nữ chọn để tôn lên vẻ đẹp của bản thân. Tuy nhiên một số thói quen sử dụng mỹ phẩm không đúng sẽ là nguyên nhân dẫn tới các vấn đề ngoài da, thậm chí là nám da cho chị em phụ nữ.

Một số sai lầm trong việc sử dụng mỹ phẩm của phụ nữ được liệt kê sau đây, bạn chú ý tránh xa chúng nhé.

Dùng mỹ phẩn trang điểm quá nhiều

Trang điểm quá nhiều và quá thường xuyên khiến lỗ chân lông bị bít lại, da không thể hô hấp. Đó chính là nơi tiềm ẩn mối nguy hiểm cho làn da của bạn: mụn, da dễ bị kích ứng và vi khuẩn tấn công. Vì vậy, đôi khi bạn có thể để mặt mộc và rửa mặt bằng nước lạnh để da có dịp “thở” và khỏe mạnh hơn.

Tẩy da chết quá đà khi dùng mỹ phẩm

sai-lam-khi-su-dung-my-pham

Tẩy da chết là thói quen làm đẹp cần được duy trì một cách đều đặn. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện nó quá thường xuyên và quá mạnh tay sẽ vô tình mang tới nhiều rắc rối cho làn da của bạn. Da bị mỏng đi và dễ bị kích ứng hơn. Thậm chí da của bạn dễ bị bong, rát, teo da. Hơn nữa, tẩy da chết quá nhiều sẽ khiến da của bạn sản xuất nhiều dầu hơn và dễ bị mụn và mụn trứng cá. Vì vậy mà bạn chỉ nên duy trì tẩy da chết khoảng 1 – 2 lần một tuần và tẩy nhẹ nhàng.

Dùng mỹ phẩm hết hạn

Hết hạn sử dụng đồng nghĩa với các thành phần trong mỹ phẩm đã biến chất, có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng. Vì vậy bạn hãy thường xuyên kiểm tra hạn sử dụng của mỹ phẩm, tránh sử dụng chúng trong thời gian quá dài.

Dụng cụ trang điểm bị bẩn

Sử dụng dụng cụ trang điểm bẩn có thể là cơ hội để vi khuẩn xâm nhập vào da, gây ra các vấn đề về ngoài da cho bạn. Vì đó là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn hoạt động. Do đó, hãy luôn chăm sóc và làm sạch các dụng cụ trang điểm để bảo vệ sức khỏe của làn da. Dụng cụ trang điểm cần phải được làm sạch và chăm sóc cẩn thận, đồng thời định kỳ thay cọ và dụng cụ trang điểm 3 tháng một lần.

Ngủ mà không tẩy trang

Đi ngủ với một khuôn mặt còn nguyên lớp trang điểm là điều tuyệt đối không được phép, nến như bạn muốn có một làn da khỏe mạnh và láng mịn. Lớp trang điểm sẽ bít lỗ chân lông làm cho mỡ và dầu trên da bị tắc và đây là một vấn đề nghiêm trọng đối với làn da.

Theo tienphong.vn