Rắc rối sau làn da bị nám

Nám da không phải là một bệnh lý, nó chính là biểu hiện bên ngoài của nhiều vấn đề về tâm lý và sinh lý của người phụ nữ. Đó mới thực sự là vấn đề cần phải giải quyết khi chữa nám da

Rối loạn sinh lý, nội tiết

Tuổi già gây nám da

Tuổi tác luôn là vấn đề nhạy cảm với chị em phụ nữ. Có tới 40% phụ nữ trên 30 tuổi và 90% phụ nữ trên 40 tuổi bị nám. Điều đó cho thấy nám da còn là dấu hiệu tuổi tác, lão hóa ở giai đoạn ngoài tuổi 40.

Đời sống tâm lý cũng có thể gây nám da

Tâm lý căng thẳng và lo âu kéo dài là một ngyên nhân làm nám da thêm đậm màu. Làn da sẽ là lời tố cáo trung thực nhất cho các vấn đề tâm lý của bạn. Vấn đề về tâm lý cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho da mặt của phụ nữ khi mang thai xuất hiện vết nám, sạm.

Làm việc vất vả và tiếp xúc với ánh mặt trời nhiều

Một khả năng khác có thể dự đoán khi nhìn vào một làn da nám đó là công việc của họ phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều, áp lực công việc lớn, cũng như môi trường làm việc độc hại, nhiều khói bụi.
Mọi kết luận dường như chưa thể toàn diện, nhưng đó hoàn toàn có thể là cách để bạn nhận biết một số vấn đề xung quanh cuộc sống của người phụ nữ. Vì người ta nói rằng làn da chính là bộ não bên ngoài của phụ nữ. Căn cứ vào tình trạng sức khỏe của làn da, chúng ta có thể chia sẻ với họ những vấn đề khúc mắc và giúp họ điều trị nám da triệt để hơn.