Phương pháp trị nám tại thẩm mỹ viện

Có bao giờ bạn tự hỏi, nếu lựa chọn đến thẩm mỹ viện để chữa trị nám da, người ta sẽ áp dụng các liệu pháp gì? Các thức để loại bỏ nám da ở đây là gì? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin như vậy.
Bên cạnh các liệu pháp điều trị nám da tại nhà, bạn có thể lựa chọn trung tâm da liễu hoặc thẩm mỹ viện uy tín để chữa trị nám da. Ở đây, bạn có thể nhận được một số liệu pháp được trình bày sau đây.
Trị nám bằng mặt nạ hóa học

Mục đích của mặt nạ hóa học chính là tẩy da chết hóa học. Căn cứ vào từng loại da mà bác sĩ sẽ thiết kế loại mặt nạ hóa học riêng cho mỗi cá nhân. Vì vậy mà số lượng các loại mặt nạ hóa học cũng như ưu điểm của nó rất đa dạng, tùy thuộc vào da của bạn.
Trong điều trị nám, hầu hết các loại mặt nạ hóa học có chứa tới 30 – 70% axit glycolic. Có rất nhiều cách kết hợp với các hóa chất khác, phổ biến là thành phần bao gồm 10% axit glycolic và 2% Hydroquinone được sử dụng trong các phương pháp trị nám.

Tẩy da chết cơ học trong phương pháp trị nám

Phương pháp trị nám này sử dụng thiết bị hút chân không và các nguyên liệu có tác dụng lột tẩy như muối biển, đường, khoai tây, tinh thể oxit nhôm để lấy đi lớp tế bào chết trên cùng của da. Áp lực chân không được điều chỉnh cho phù hợp với sự nhạy cảm và độ đàn hồi của da.

Phương pháp trị nám sử dụng công nghệ tẩy tế bào chết cơ học có thể cải thiện nám da nhưng cần phải kết hợp thêm một vài liệu pháp khác. Kết hợp với đó là một số loại kem chống nắng và kem có thành phần trị nám khác.

Tuy nhiên, các liệu pháp cơ học này thường có tác dụng mài mòn mạnh, nhưng lại chỉ ở bề ngoài của da, nên không đảm bảo nám da không tái phát, thậm chí còn có thể bị nặng hơn.

Phương pháp trị nám bằng tia Laser

Điều trị nám da bằng Laser khá phổ biến ở các thẩm mỹ viện. Tuy nhiên phương pháp này chỉ có kết quả tạm thời. Do nguyên lý chữa trị của Laser là “phá hủy để tái tạo”. Tia laser có tác dụng làm mờ vết nám nhưng vẫn chưa thể xóa bỏ các nguyên nhân từ bên trong của nám da. Nếu trong quá trình chữa trị nám da bạn không đảm bảo hạn chế tối đa tiếp xúc với anh nắng mặt trời thì phương pháp trị nám này khó mà thành công được.
Hơn thế nữa, liệu pháp Laser còn có thể làm cho một số loại nám trở nên nghiêm trọng hơn. Vì vậy mà trước khi lựa chọn liệu pháp Laser thích hợp bạn nên cân nhắc lựa chọn phòng khám hoặc thẩm mỹ viện uy tín cũng như kỹ thuật viên có chuyên môn để đảm bảo hiệu quả trị nám.