Phương pháp trị nám da hiệu quả với nước vo gạo

Làn da bị nám là nỗi phiền muội của chị em. Nám da có thể do sự tác động của ánh nắng mặt trời, do dự suy giảm nội tiết tố hoặc cơ địa da mặt của từng chị em. Để giảm thiểu những bụi nám xấu xí, nước vo gạo là biệt dược tuyệt vời.

Tác dụng trị nám hiệu quả của nước vo gạo

Phụ nữ xưa thường quen sử dụng nước vo gạo như một thứ sữa rửa mặt tự nhiên mang đến làn da tươi sáng và chống nắng hiệu quả. Trong thành phần nước vo gạo có chứa nhiều vitamin và các khoáng chất như sắt, đồng…rất có lợi cho da, đây có thể xem là một “bài thuốc” làm đẹp tự nhiên và rẻ tiền nhất.


Nước  vo gạo chứa thành phần vitamin B5 có tác dụng dưỡng ẩm và sáng da. Đồng thời giúp ngăn chặn sự lão hóa, ngăn ngừa hình thành nám da, giúp làn da trở nên láng mịn, trắng sáng tự nhiên.

Để điều trị nám đơn giản và dễ thực hiện bạn hãy rửa mặt bằng nước vo gạo mỗi ngày. Ngoài việc sử dụng nước vo gạo bạn nên giữ làn da sạch và bảo vệ da mỗi khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Công thức trị nám với nước vo gạo

–    Dùng chút nước đổ vào bát sao cho gạo đủ ướt, dùng đũa đảo đi trong bát gạo rồi đổ nước đó đi. Như vậy bạn sẽ loại bỏ những bụi bẩn bám trên hạt gạo.
–    Sau đó, đổ một lượng nước lạnh, sao cho nước ngập sạo.
–    Vo nhẹ nhàng rồi đổ nước vo gạo vào trong một chiếc bát to.
–    Để nước vo gạo lắng xuống trong vòng 1 tiếng, sẽ tạo thành 2 phần. Một là nước trắng bên trên, phần dưới là nước đục.
–    Tách riêng 2 thứ nước trên.
–    Sau đó, lấy phần nước đục đắp trực tiếp lên da mặt. Khi khô chúng sẽ tạo thành một lớp mặt nạ. Sau đó bạn đắp thêm 1 lớp phủ lên trên.
–    Rửa mặt lại với nước vo gạo trong, rửa lại bằng nước lạnh, thực hiện 1 tuần/ lần.
Lưu ý
– Khi trị nám với nước vo gạo bạn nên lưu ý một số điều sau:
– Không gỡ mặt nạ nước vo gạo bằng tay vì nó sẽ làm tổn thương tới làn da, hãy dùng một miếng bông gòn hay khăn ướt từ từ lau lớp mặt nạ trên da.

– Không để nước gạo qua đêm vì sẽ làm biến chất thành phần trong nước gạo.