Phương pháp giúp móng tay luôn khỏe đẹp

Móng tay cũng là gương phản chiếu tình trạng sức khỏe của cơ thể bạn, một bộ móng tay khỏe đẹp cho thây sức khỏe của bạn tốt và ngược lại. Nhu cầu làm đẹp cao nên phái đẹp cũng thường xuyên sơn móng tay và thay đổi màu móng nên cũng gây tổn hại cho móng tay.

Làm thế nào để móng tay luôn khỏe đẹp !

Móng tay đẹp Để móng tay đẹp, cũng như làn da cần chăm sóc kỹ lưỡng

1. Đảm bảo chế độ dinh dưỡng phù hợp

Móng tay cũng yêu cầu có đủ lượng canxi để mọc khỏe và không bị giòn. Móng tay yếu và dễ gãy cũng là biểu hiện của sự thiếu canxi trong cơ thể. Cung cấp đầy đủ Canxi cho cơ thể cần hàng ngày từ những loại thực phẩm, cùng những loại rau quả như: như súp lơ xanh, cải bắp, sữa và các sản phẩm của sữa, rau quả tươi…đảm bảo bạn sẽ có bộ móng tay chắc khỏe như ý.

2. Thường xuyên cắt tỉa móng tay loại bỏ hư tổn

Móng tay dài quá ảnh hưởng tới công việc hàng ngày vướng víu cũng làm móng nhanh hỏng hơn. Cắt tỉa móng tay thường xuyên sẽ giúp loại bỏ những phần móng bị hư tổn, tránh tình trạng gãy hay xước móng. Giữ móng tay sạch sẽ cho bộ móng đẹp, đồng thời tránh các bệnh viêm nhiễm do vi khuẩn từ móng lây lan qua cơ thể ảnh hưởng tới sức khỏe.

3. Nhớ đeo găng tay khi làm việc nội trợ

Tiếp xúc nhiều với hóa chất dẫn đến giòn móng dễ hư tổn. Việc tiếp xúc với nước quá nóng hay quá lạnh cũng làm ảnh hưởng tới việc bóng đẹp của móng. Ngâm móng tay trong nước muối ấm để vệ sinh sạch sẽ. Và thoa một ít kem dưỡng móng để giữ móng tay luôn ở trạng thái khỏe khoắn nhất.

4. Dưỡng ẩm vùng da quanh móng

Bên cạnh làm đẹp cho móng bạn cũng cần lưu ý tới vùng da quanh móng, nếu thiếu độ ẩm sẽ dẫn tới tình trạng da khô, bong tróc, xước mé, mất thẩm mỹ khi nhìn toàn diện của bộ móng.

5. Sử dụng kem dưỡng móng tay với mật ong và chanh

Móng tay cũng như làn da cũng cần dưỡng ẩm để loại bỏ hư tổn và làm đẹp tăng độ bóng của móng. Tốt nhất là nên sử dụng những loại kem chiết xuất từ mật ong, chanh để nuôi dưỡng móng từ bên trong. Trước khi ngủ bạn nên thoa một lớp kem mỏng lên móng và những vùng da xung quanh và mát xa nhẹ nhàng

6. Uống nhiều nước tránh tình trạng khô và gãy móng

Mong tay cần được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, tránh tính trạng quá thừa hoặc thiếu chất làm hư tổn móng, móng giòn và nhanh gãy.
Chúc bạn có những bộ móng tay luôn chắc khỏe và luôn luôn bóng đẹp với những gợi ý trên đây.